Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang Thụy Sĩ (FOPH) ngày 6/7 đã công bố báo cáo cho thấy Thụy Sĩ đã trải qua một dịch cúm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua trong giai đoạn từ giữa tháng 9/2014 đến tháng 4/2015, khi có tới 276.000 người phải đến bác s​ỹ để tư vấn cho căn bệnh liên quan đến virus cúm.

Theo báo cáo của FOPH, hầu hết các chủng virus ghi lại trong nước trong suốt mùa dịch là virus cúm A, song loại virus cúm B từng hoành hành ở châu Âu trở nên phổ biến vào cuối giai đoạn có dịch.

FOPH lưu ý rằng việc tiêm chủng ngừa cúm trong mùa dịch 2014-2015 chỉ có tác dụng bảo vệ một vì các virus lưu thông trong không khí rất có thể sẽ biến đổi trong mùa dịch tới.

Các bang phía Đông Nam của Thụy Sĩ bị dịch cúm hoành hành nặng nhất, trong khi các bang phía Tây như Geneva, Neuchatel, Vaud và Valais ít bị ảnh hưởng hơn.

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy dịch cúm hàng năm lây nhiễm khá nhanh với số trường hợp nhiễm bệnh nặng từ 3-5 triệu người trên thế giới, trong đó có từ 250.000 - 500.000 ca tử vong liên quan đến cúm.

FOPH thuộc Sở Nội vụ liên bang Thụy Sĩ có ngân sách 193 triệu franc trong năm 2015. Cùng với các bang, FOPH chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Thụy Sĩ và phát triển các chính sách y tế quốc gia.

FOPH cũng đại diện cho lợi ích của Thụy Sĩ trong lĩnh vực y tế tại các tổ chức quốc tế và bộ y tế của các nước khác./.