Thúy Vy 3 lần liên tiếp mở hàng vàng tại SEA Games cho Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng tại SEA Games 29, Dương Thúy Vy tiếp tục cái duyên là người "mở hàng" huy chương vàng cho đội tuyển wushu Việt Nam kể từ SEA Games 27 cho tới nay.

Phát biểu sau khi giành huy chương vàng nội dung kiếm thuật nữ với điểm số 9.67, Thúy Vy cho biết: “Cảm xúc giành huy chương vàng của tôi lúc nào cũng như nhau, lúc nào cũng vui mừng hạnh phúc như lần đầu, nhưng quả thật tôi rất có duyên với việc mở hàng cho đội tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games, từ năm 2013 cho tới 2017 đều như vậy.”

Thúy Vy nói thêm khi lên thảm đấu cô không quan tâm tới bất cứ điều gì khác ngoài bài thi của mình, và với nữ vận động viên này, đối thủ đáng ngại nhất ở các kỳ SEA Games chính là các vận động viên chủ nhà.

[Dương Thúy Vy giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 29]

Thúy Vy tiết lộ Malaysia rất kỳ vọng ở nội dung kiếm thuật nữ và đó là lý do họ đã đẩy nội dung này lên thi đấu rất sớm trong ngày đầu tiên của wushu ở SEA Games 29.

Trên thực tế, trước khi tới lượt thi đấu của Thúy Vy, vận động viên chủ nhà Eyin Phoon là người đạt được số điểm cao nhất 9,63.

Điều này khiến cho Thúy Vy phải chịu áp lực rất lớn, nhưng cô thẳng thắn khẳng định: “Đối với vận động viên chúng tôi thì áp lực là chuyện rất bình thường. Bản thân tôi chỉ cần thi đấu tốt nhất trong khả năng của mình”.

Tuy giành huy chương vàng nhưng số điểm 9.67 mà Thúy Vy đạt được không quá cách biệt so với số điểm của vận động viên Eyin Phoon nước chủ nhà Malaysia, do đó, Thúy Vy khiêm tốn khẳng định rằng “Tôi chỉ hài lòng khoảng 80% với khả năng thi đấu của mình trong ngày hôm nay”./.