Huấn luyện viên Thành phố Hồ Chí Minh, Chung Hae Soung cho biết ông chưa thể nào thích ứng được với lịch thi đấu dày đặc của V-League 2019 thời điểm hiện tại.

Phát biểu sau trận hòa 3-3 trước Thanh Hóa ở vòng 17 V-League 2019, huấn luyện viên Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chia sẻ về những khó khăn của đội bóng.

Ông Chung Hae Soung cho hay: "Những trận đấu còn lại của mùa giải đều là chung kết với đội bóng. Chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn. Các cầu thủ ngoại đang hòa nhập tốt là rất tốt ở thời điểm này. Tôi chưa thể quen với lịch thi đấu hiện tại của giải đấu dù đã làm bóng đá 30 năm nay."

"Đó là điều cực kỳ khó khăn cho tôi và toàn đội. Hiện tôi chưa kiểm soát được khối lượng thi đấu của các cầu thủ thế nên phải xem lại. Đội bóng không thi đấu tốt 100%. Các cầu thủ phải chuẩn bị, tập luyện nhiều hơn nữa. Nhưng dù khó khăn, chúng tôi cũng phải thích ứng," ông Chung nói thêm.

[Vòng 17 V-League: Viettel giành 3 điểm, Hà Nội áp sát TP.HCM]

Hiện V-League 2019 đang vào giai đoạn căng sức. Trung bình, bốn ngày các đội sẽ phải thi đấu 1 trận. Tùy thuộc và sân khách hay sân nhà, họ sẽ phải tốn nhiều thời gian di chuyển. Vì thế, đây là quãng thời gian quan trọng với tất cả các câu lạc bộ.

'Thuyen truong' TP.HCM: Toi chua the quen lich thi dau V-League hinh anh 1Thanh Hóa và Thành phố Hồ Chí Minh chia điểm. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu bảng xếp hạng nên cần phải tính toán và chắt chiu từng điểm số nếu không muốn bị Hà Nội FC đang bám đuổi phía sau vượt lên.

Hòa Thanh Hóa ở vòng 17 vừa qua, đoàn quân của huấn luyện viên Chung Hae Soung có trong tay 34 điểm, nhưng đã bị Hà Nội FC rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 điểm.

Nhận xét về trận đấu đã qua, ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: "Thi đấu trên sân của Thanh Hóa, chúng tôi giành 1 điểm và ghi 3 bàn. Tôi cảm ơn các học trò sau trận đấu. Mật độ thi đấu hiện tại là cực kỳ khó khăn cho đội bóng. Bốn ngày đội bóng phải thi đấu một trận. Thể lực, sức khỏe và sân khánh, sân nhà đều gây nhiều trở ngại."

"Tôi nghĩ huấn luyện viên nào cũng sẽ bực khi đội nhà thua ở phút cuối. Tôi và các cầu thủ phải xem lại trận đấu với Thanh Hóa. Dù đã dẫn 2 bàn nhưng các cầu thủ chơi không tốt và có dấu hiện chủ quan. Thua 2 bàn chóng vánh khiến chúng tôi khó kiểm soát trận đấu nhưng tôi vui vì đội thi đấu trên sân khách và giành 1 điểm, ghi 3 bàn thắng," ông nói tiếp.

Phía bên kia chiến tuyến, Thanh Hóa giành 1 điểm quý giá trên sân nhà và giữ vững vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Đánh giá về trận đấu với 'cơn mưa bàn thắng' với đội đầu bảng Thành phố Hồ Chí Minh, huấn luyện viên Vũ Quang Bảo tỏ vẻ hài lòng.

Ông nói: "Tôi hài lòng về kết quả trận đấu" nhưng tiếc vì các học trò không tận dụng tốt dù "có nhiều cơ hội, thậm chí nhiều hơn đối phương"./.

Nguyên An (Vietnam+)