Tich cuc bao ho cong dan Viet Nam bi mac ket trong dam chay o Dai Loan hinh anh 1(Nguồn: taiwannews.com.tw)

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14/12 tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

Liên quan đến công nhân người Việt mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên của Đài Loan (Trung Quốc), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, rạng sáng ngày 14/12 đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực nhà ở cho lao động và nhà kho cách nhiệt ôtô tại thành phố Đào Viên ở Đài Loan.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến nơi xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương tìm hiểu thông tin và sẵn sàng tiến hành các công tác bảo hộ công dân cần thiết.

Thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết cho đến trưa 14/12, trong số 5 người lao động Việt Nam bị thương được đưa vào bệnh viện điều trị, có 2 người đã được ra viện; 6 lao động khác chưa được tìm thấy.

[6 công nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan]


 Các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện được 6 thi thể trong đám cháy và đang tiến hành xác minh danh tính.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ đến hiện trường, theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan trong quá trình triển khai các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và cập nhật thông tin về các lao động Việt Nam tại đây. Chúng tôi hy vọng cuối ngày hôm nay sẽ nhận được các thông tin cụ thể hơn về danh tính những người bị thương, bị nạn và chuyển đến các bạn.

Tại cuộc họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động ngoại giao của Việt Nam trong thời gian tới./.
(TTXVN/Vietnam+)