Đại sứ Vũ Việt Anh cùng quan khách và kiều bào Áo. (Ảnh: Bich Yến/Vietnam+)

Ngày 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm  71 năm Quốc khánh Việt Nam.

Tới dự có hơn 300 quan khách từ các cơ quan như chính phủ, quốc hội, Phủ Tổng thống, các đoàn ngoại giao, đại sứ quán các nước tại Áo, cùng bà con kiều bào Việt tại Áo.

Tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Việt Anh báo cáo những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời giữa Áo và Việt Nam.

Ông cũng thông báo về việc hai nước sẽ chuẩn bị tổ chức kỷ niệm trọng thể 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Áo vào năm 2017,

Ông Robert Luck, Giám đốc phụ trách Khu vực phía Nam - Đông Nam Á, Phòng thương mại Áo cho biết: "Quan hệ thương mại giữa hai nước hiện đang phát triển với tốc độ rất nhanh chóng. Chúng tôi luôn ủng hộ và hỗ trợ các công ty, đối tác từ Việt Nam. Mong rằng, mối quan hệ của chúng ta sẽ ngày càng tốt đẹp."

Hiện tại, Áo đứng thứ 7 trong 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU với các mặt hàng như giầy dép, điện thoại thông minh, dệt may... với trị giá khoảng 2,2 tỷ USD trong năm 2015.

Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam nhập khẩu một số mặt hàng của Áo như máy cơ khí, thiết bị công cụ điện tử, các sản phẩm từ thép nguyên liệu, dược phẩm và thuốc... trị giá khoảng 412 triệu USD trong năm 2015.

Tại buổi chiêu đãi, đại sứ quán cũng tổ chức triển lãm tranh, ảnh, trình chiếu clip về đất nước và con người Việt Nam cùng những món ăn truyền thống như phở, nem rán./.