Rất đông người đã vây quanh chiếc xe. (Nguồn: Chinadaily)

Ngay sau vụ em bé 3 tuổi tử vong vì bị thầy giáo bỏ quên trong xe 9 tiếng, ngày 12/7, dư luận Trung Quốc lại tiếp tục phẫn nộ với vụ việc người mẹ không cho phá kính cửa xe để cứu cậu con trai đang bị nhốt bên trong.

Một người mẹ ở tỉnh Chiết Giang đã để cậu con trai khoảng 2, 3 tuổi ngồi trong chiếc xe BMW của mình để đi đến một khu mua sắm gần đó. Nhưng không ngờ, cậu bé đã rút chìa khóa và làm rơi ra phía sau. Xe bị khóa từ bên trong.

Sau khi phát hiện, người mẹ đã gọi thợ phá khóa. Nhưng người thợ này nói rằng phải phá cửa sau khi thử mở nhiều lần mà không được. Do tiếc khoản tiền thay cửa kính nên người mẹ nhất quyết không đồng ý, chấp nhận để con trai gào khóc thảm thiết trong xe.

Sau đó, cảnh sát khu vực và lực lượng cứu hỏa đã tới hiện trường. Một trong số những nhân viên này đã phá cửa, cậu bé cuối cùng cũng được cứu ra sau hơn 1 tiếng đồng hồ gào khóc trong sợ hãi. Rất may trời không quá nóng và phát hiện kịp thời nên bi kịch không xảy ra.

Những người chứng kiến kể lại rằng người mẹ một mực yêu cầu người thợ sửa khóa cố hết lần này đến lần khác bất chấp việc cảnh sát cảnh báo rằng nếu cửa không mở được, tính mạng cậu bé có thể gặp nguy hiểm.

Hành động của người mẹ khiến người dân xung quanh bức xúc, họ lao vào chỉ trích, "không thể hiểu nổi, cánh cửa quan trọng hay đứa bé quan trọng?"./.​


(Nguồn: Chinadaily)