Gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Ngày 13/11 tại thủ đô Vientiane, Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức Tiệc trà 2015 cho các nữ cán bộ ngoại giao và phu nhân các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Lào.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào nhằm tăng cường và thắt chặt quan hệ trong cộng đồng các nhà ngoại giao nữ, đồng thời cũng là cơ hội để các đoàn ngoại giao quảng bá văn hóa, đất nước và con người của mỗi nước.

Tham gia tiệc trà có đông đảo các cán bộ nữ và phu nhân đến từ các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Lào, trong đó có Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Bên cạnh tiệc trà còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực, thông tin du lịch đặc trưng của mỗi nước.

Ngoài ra, các chương trình diễn nghệ thuật đặc sắc mang đặc thù văn hóa bản địa do chính các đoàn ngoại giao tham gia tiệc trà đóng góp cũng đã diễn ra. Những điệu múa uyển chuyển của các cô gái Việt Nam trong tà áo dài e ấp, cùng những điệu múa sôi động và mạnh mẽ của các cô gái Nga và những điệu múa truyền thống của Lào... đã góp phần tạo nên một Tiệc trà 2015 ấm cúng, đầy màu sắc và thắm tình hữu nghị.

Một tiết mục tại tiệc trà. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Tại Tiệc trà lần này, để thực hiện và đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hóa, quảng bá văn hóa Việt Nam, đồng thời để giúp cộng đồng các nhà ngoại giao nữ tại Lào hiểu thêm về nét đặc sắc văn hóa và tinh hoa ẩm thực của dân tộc Việt Nam, Hội phụ nữ Sứ quán Việt Nam tại Lào đã trưng bày các thông tin về những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam; những cuốn sách quảng bá về văn hóa và con người Việt Nam, cùng một số đồ thủ công mỹ nghệ, trong đó chủ yếu là các sản phẩm từ đá quý và ngọc trai của Việt Nam.

Đặc biệt, để giúp bạn bè thế giới hiểu hơn về tinh hoa ẩm thực của Việt Nam, chị em phụ nữ Sứ quán Việt Nam tại Lào đã mang tới Tiệc trà sản phẩm bánh chưng truyền thống nổi tiếng của đất nước. Sự đa dạng, bắt mắt của gian hàng Việt Nam tại Tiệc trà đã thu hút rất đông bạn bè quốc tế tới tham quan, mua hàng và thưởng thức món bánh chưng truyền thống của dân tộc Việt./.