Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh. (Ảnh: Vân Đồn/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chiều 13/9, Hội thảo Xúc tiến Đầu tư của tỉnh Quảng Ninh diễn ra tại Singapore đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến từ Đảo quốc Sư tử và hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác nhiều hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại hội thảo, các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu những tiềm năng, cũng như chủ chương, chính sách ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Singapore.

Phát biểu trước các nhà đầu tư Singapore, ông Trần Như Long, Phó Trưởng Ban Thường trực Cơ quan Xúc tiến Đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA) cho biết tỉnh mong muốn các nhà đầu tư Singapore đầu tư vào các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh như các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao, các ngành y tế, giáo dục, dịch vụ, du lịch.

Ông Trần Như Long cho biết tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống các quy hoạch đồng bộ và thống nhất, được các nhà đầu tư hàng đầu thế giới cũng như giới chuyên gia nước ngoài đánh giá cao.

Tỉnh luôn tích cực hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các thủ tục đầu tư kinh doanh ngày càng được đơn giản hóa và được giải quyết công khai, minh bạch, nhanh chóng.

Ngoài ra, ông Trần Như Long cũng nhấn mạnh việc tỉnh đang hoàn thiện những bước cuối cùng của đề án xây dựng Đặc khu kinh tế Vân Đồn, đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam.

Đây là đặc khu có nền kinh tế hướng ngoại, độ mở cao, bộ máy quản lý tinh gọn, thủ tục hành chính thông thoáng, có luật riêng, được áp dụng các cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù đủ sức cạnh tranh toàn cầu ở mức cao nhất.

Trong khi đó, các nhà đầu tư Singapore tỏ ra rất quan tâm, hứng thú trước tiềm năng rất lớn của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Các nhà đầu tư cũng đánh giá rất cao chính sách thu hút đầu tư, đặc biệt công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh.

Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld Ricky Tan cho biết tập đoàn của ông đã đầu tư vào Quảng Ninh khoảng 2 năm trước, các thủ tục giấy tờ để công ty được cấp phép chỉ trong vòng 7 tháng.

Ngoài ra, sự ủng hộ, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã khiến KinderWorld muốn đầu tư thêm dự án tại đây.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đang có 114 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đạt 5,5 tỷ USD, trong đó có 7 dự án đến từ Singapore với tổng vốn đầu tư 800 triệu USD. Tính tới tháng 3/2016, Singapore đứng thứ 3 trong tổng số 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh./.