Sau khi xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam vừa qua, tiền đạo Nguyễn Anh Đức quyết định chia tay Becamex Bình Dương khi không gia hạn thêm hợp đồng sẽ hết hạn cuối mùa giải 2019. 

Trên trang Facebook chính thức, đội bóng Becamex Bình Dương tri ân tiền đạo Anh Đức: "Cảm ơn anh người con Đất Thủ - người đội trưởng Nguyễn Anh Đức vì những đóng góp và cống hiến của anh những năm qua trong màu áo CLB Becamex Bình Dương. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và thành công hơn trong cuộc sống."

Tien dao Anh Duc chia tay cau lac bo Becamex Binh Duong hinh anh 1Tiền đạo Nguyễn Anh Đức chia tay câu lạc bộ Becamex Bình Dương sau 13 năm gắn bó. (Ảnh: CLB Becamex Bình Dương)

Theo nhiều thông tin, sau khi chia tay câu lạc bộ và đội tuyển Việt Nam, tiền đạo 34 tuổi hiện xem xét nghỉ thi đấu để chuyển hướng sang công tác đào tạo bóng trẻ và sau đó trở thành một huấn luyện viên. 

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức gắn bó với câu lạc bộ Becamex Bình Dương 13 năm qua. Có thể nói, cầu thủ này đã thi đấu toàn bộ sự nghiệp ở đội bóng đất Thủ. 

Tại đây, Anh Đức có được 4 chức vô địch V-League, 2 lần giành Cúp Quốc gia và 4 Siêu cúp Quốc gia. 

Tiền đạo sinh ra tại Sông Bé giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam và Vua phá lưới V-League năm 2015, Quả bóng Bạc 2017 và 2018. Trong sự nghiệp của mình, Anh Đức ghi được 116 bàn thắng sau 335 trận.

Trong khi đó, sau Anh Đức, hai cầu thủ già dặn khác là Lê Tấn Tài, Nguyễn Xuân Luân cũng đã chia câu lạc bộ Becamex Bình Dương. 

Được biết, việc liên tiếp các trụ cột chia tay đội bóng cũng một phần tới từ chiến lược phát triển của đội bóng đất Thủ. 

Nhà vô địch V-League 2015 hiện muốn trẻ hoá cầu thủ trong đội hình với mong muốn giành nhiều hơn danh hiệu như quãng thời gian hoàng kim năm 2008 tới 2015.

Becamex Bình Dương cũng vừa bổ nhiệm huấn luyện viên người Brazil Carlos Oliveira để hiện thực hoá mục tiêu./.

Nguyên An (Vietnam+)