Xuân Nam (21) chơi cực hay tại Lao League mùa vừa qua. (Ảnh: Football Channel Asia)

Tiền đạo Nguyễn Xuân Nam của Hà Nội T&T đã được trang thể thao danh tiếng Football Chanel Asia vinh danh là một trong năm tiền đạo Đông Nam Á xuất sắc nhất năm 2015.

Cụ thể, Xuân Nam ghi được 22 bàn cho SHB Vientiane tại giải vô địch quốc gia Lào mùa 2015. Thành tích của Nam ở Lào chỉ xếp dưới Vua phá lưới người Nhật Bản Kazuo Homma. Chuỗi phong độ ấn tượng của cầu thủ 21 tuổi đã góp phần quan trọng đưa SHB Vientiane tới vị trí thứ ba giải Lào.

Tại Đông Nam Á, Xuân Nam đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn tốt nhất. Cái tên dẫn đầu không hề xa lạ với bóng đá Việt Nam thời gian qua. Đó là tiền đạo trẻ Chan Vathanaka của Boeung Ket Angkor - người đã ghi tới 37 bàn tại Cambodian League 2015.

Tiền đạo được mệnh danh “Messi Campuchia” chính là người đã lập một hat-trick hủy diệt Becamex Bình Dương ở bán kết Toyota Mekong Cup 2015 tại sân Hàng Đẫy cách đây vài tuần. Anh ghi 5 bàn tại Mekong Cup và góp phần giúp Boeung Ket Angkor vào tới trận chung kết trước khi thất bại trước “người khổng lồ” Buriram United của Thái Lan.

Hai cái tên kế tiếp trong danh sách này là Khoun Laboravy (Boeung Ket Angkor) và Fazrul Nawaz (Warriors FC) với lần lượt 19 và 18 bàn ở giải vô địch Campuchia và Singapore. Như vậy, 2/5 chân sút tốt nhất của Đông Nam Á mùa 2015 tới từ Boeung Ket Angkor.

Cùng với Campuchia, Việt Nam cũng có hai đại diện trong danh sách này khi Lê Văn Thắng “chốt sổ” với 16 bàn cho XSKT Cần Thơ ở V-League. Vua phá lưới giải vô địch quốc gia Việt Nam là trụ cột giúp Cần Thơ trụ hạng thành công, đồng thời phá kỷ lục cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải của Công Vinh (14 bàn mùa 2009)./.