Wayne Rooney lại vừa đón nhận thêm một tin vui nữa khi anh được Hiệp hội các nhà báo bóng đá (FWA) vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm.

Trước đó, tiền đạo của câu lạc bộ Manchester United này cũng đã được Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh (PFA) bầu chọn với danh hiệu tương tự vào ngày 26/4.

Trong mùa giải năm nay, Rooney đã thi đấu với phong độ tuyệt vời khi ghi tới 34 bàn thắng cho Manchester United trên tất cả các mặt trận. Chính điều này đã giúp anh tiếp tục nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất từ phía các nhà báo.

Người đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách các cầu thủ được FWA vinh danh là tiền đạo của Chelsea, Didier Drogba và Carlos Tevez của Man City.

Phát biểu ngay sau khi nhận được tin vui, Rooney nói: "Tôi cảm thấy rất vui mừng và tự hào khi biết mình được nhận giải thưởng có truyền thống lâu đời này của FWA (giải thưởng ra đời từ năm 1948). Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tới huấn luyện viên Alex Ferguson và những người đồng đội tại câu lạc bộ Manchester United."

Wayne Rooney sẽ nhận giải thưởng trên vào ngày 13/5 tới tại London./.

Đỗ Huy (Vietnam+)