Tiến Dũng (áo xanh) sẽ rời đội bóng phố núi ngay sau khi V-League 2015 kết thúc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ rời Hoàng Anh Gia Lai ngay sau khi V-League 2015 kết thúc và có thể trở thành đối thủ của đội bóng cũ ngay trong tháng Mười Một tới.

Nguồn tin từ Viettel xác nhận họ sẽ gọi Tiến Dũng trở về câu lạc bộ ngay sau khi V-League 2015 kết thúc. Đội bóng quân đội đang gấp rút tập trung lực lượng chuẩn bị cho vòng loại và vòng chung kết giải U21 quốc gia 2015. Xa hơn nữa, họ sẽ tham dự giải Hạng Nhất vào mùa giải sau.

Hợp đồng cho mượn của Tiến Dũng với Hoàng Anh Gia Lai chỉ có giá trị tới hết V-League 2015. Anh sẽ không cùng các cầu thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai dự giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh Niên. Ngược lại, Tiến Dũng có thể gia nhập đội hình U21 Việt Nam trở thành đối thủ của chính các đồng đội cũ.

Việc Tiến Dũng trở lại Viettel sẽ khiến Hoàng Anh Gia Lai phải trở lại thị trường chuyển nhượng để tìm sự thay thế. Trước đấy, đội bóng phố núi đã phải rất khó khăn mới có được sự phục vụ của trung vệ này ở lượt về V-League. Tốc độ, thông minh và chuyền bóng tốt, Tiến Dũng từng được xem là cầu thủ hiếm hoi có thể thích nghi với lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai.

Cùng với quyết định chia tay Tiến Dũng, Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ phải xem xét lại hợp đồng với các ngoại binh Sanogo, Anzite và Franklin. Không cầu thủ nào trong số này thực sự tạo được ấn tượng về chuyên môn trong mùa bóng vừa qua. Phong độ không cao của họ là một trong những lý do dẫn tới mùa giải bết bát của Hoàng Anh Gia Lai./.