Trong 2 ngày 7-8/12, tại Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương, phường 5, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã có gần 80 học sinh bị đau đầu, buồn nôn và sốt phải nghỉ học, hiện Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Mỹ Tho đang lấy mẫu kiểm nghiệm và tìm nguyên nhân.

Khi phát hiện học sinh bị bệnh, Trường đã báo về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Mỹ Tho kịp thời đến theo dõi, kiểm tra; cán bộ y tế của trường theo dõi sát sức khỏe các em và liên lạc với phụ huynh đến đón các em về chăm sóc.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, ngày 6/12, thức ăn bán trú của trường gồm có hủ tiếu, mì xào, canh, cơm sườn, bánh bao mặn và sữa chua. Tuy vậy, có 2 nhân viên và 4 học sinh không ăn bán trú tại trường vẫn mắc bệnh.

Hiện đã có 16 học sinh mắc bệnh từ ngày 7/12 đi học trở lại. Nhà trường đã liên hệ với phụ huynh và biết các học sinh khác sức khỏe đã ổn định.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Mỹ Tho, bếp ăn của trường đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; nhân viên bếp ăn được khám sức khỏe định kỳ và đã qua tập huấn chuyên môn; khâu chế biến và bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh; có lưu mẫu thức ăn đúng quy định…/.

Công Trí (TTXVN/Vietnam)