Ngày 3/7, Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết Đồn Biên phòng Kiểng Phước phối hợp với ngành chức năng tạm giữ phương tiện cùng 260.000 lít dầu không có chứng từ để điều tra, xác minh làm rõ vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 30/6, tại khu vực vùng biển thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Bộ đội Biên phòng Tiền Giang, Tổ công tác phối hợp giữa Trạm Kiểm soát Biên phòng Vàm Láng (Đồn Biên phòng Kiểng Phước) và Cảnh sát Đường thủy Công an Tiền Giang đã kiểm tra tàu Khánh Nhật 07, số hiệu SG-2934, do ông Trần Minh Hưng (sinh năm 1962), ngụ tại khu phố Ngã Ba, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiêng Giang làm thuyền trưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu Khánh Nhật 07 đang vận chuyển khoảng 190.000 lít dầu FO và khoảng 70.000 lít dầu DO. Trong khi đó, thuyền trưởng tàu Khánh Nhật 07 không xuất trình được các loại chứng từ có liên quan đến hàng hóa như giấy phép rời cảng, biên bản niêm phong kẹp chì, biên bản bàn giao hàng hóa, phiếu kết quả thử nghiệm hàng hóa, hóa đơn thuế giá trị gia tăng, hợp đồng mua bán, vận chuyển hàng hóa, các hầm chứa dầu không có niêm phong kẹp chì...

Ngoài hàng hóa, trên tàu còn có chín người, trong đó sáu người không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên, năm người không có chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật, bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy.

Trên tàu có bằng máy trưởng của ông Nguyễn Xuân Hạ, nhưng ông Hạ không có mặt trên tàu./.