Ông Nguyễn Thiện Pháp, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh quyết định đầu tư 3,9 tỷ đồng, xây dựng 500 mô hình trú, tránh bão tại hộ gia đình nhằm phòng chống, giảm nhẹ thiên tai cho nhân dân vùng ven biển của tỉnh trong mùa mưa bão năm nay.

Đối tượng được đầu tư xây dựng nhà trú bão là các hộ dân nghèo có nhà ở tạm bợ, nằm hẻo lánh...

Có 200 hộ dân ở hai huyện Gò Công Đông và 300 hộ dân của huyện Tân Phú Đông được tỉnh đầu tư kinh phí xây nhà trú, tránh bão kiểu mini tại hộ gia đình.

Nhà trú, tránh bão này có diện tích khoảng 10m2, có xây kết hợp nhà vệ sinh, với kết cấu bêtông cốt thép có khả năng chống chịu bão đến cấp 9-10.

Mỗi nhà trú bão mini này có kinh phí là 7,8 triệu đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 7 triệu đồng, kinh phí từ phòng chống thiên tai tỉnh chi hỗ trợ 800.000 đồng.

Theo Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Tiền Giang, ở hai huyện ven biển là Gò Công Đông và Tân Phú Đông có khoảng 30.000 hộ dân có nhà ở tạm bợ cần được đi dời đến nơi an toàn khi có bão đến.

Các hộ này sẽ cử người ở lại tại các nhà trú, tránh bão mini để bảo vệ tài sản và tham gia công tác đối phó với thiên tai theo tinh thần "bốn 4 tại chỗ” mà địa phương phát động./.

Công Trí (TTXVN/Vietnam+)