Ngày 26/9, trong trận bán kết đơn nam của giải cầu lông Nhật Bản mở rộng (Yonex Open Japan Super Series 2009), tay vợt Nguyễn Tiến Minh - niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam, đã thất thủ trước tay vợt người Trung Quốc Chunlai Bao.

Tại giải này, tay vợt Nguyễn Tiến Minh, hiện đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF), được chọn làm hạt giống số 8 trong tổng số 43 tay vợt tham gia nội dung đơn nam.

Trong các trận đầu, Tiến Minh đã dễ dàng giành chiến thắng trước tay vợt hạng 55 thế giới đến từ Đan Mạch Lind Thomsen và tay vợt của nước chủ nhà hạng 24 thế giới Sho Sasaki đều với tỷ số 2 - 0, giành quyền vào tứ kết. Tại vòng tứ kết, Tiến Minh lại tiếp tục giành thắng lợi trước một tay vợt khác của nước chủ nhà là Kazuteru Kozai, cũng với tỷ số 2 - 0.

Tuy nhiên, trong trận bán kết, trước tay vợt Trung Quốc Chunlai Bao, Tiến Minh đã để thua với tỷ số 2 - 0. Đây là điều đáng thất vọng đối với tay vợt này vì trong 3 tháng gần đây, Tiến Minh vẫn chưa để thua trận nào trước các tay vợt có thứ hạng thấp hơn trên bảng xếp hạng thế giới và luôn có mặt trong top 10 của thế giới trong các tuần gần đây.

Trận chung kết đơn nam sẽ diễn ra giữa tay vợt Chunlai Bao của Trung Quốc và Taufik Hidayat của Indonesia (hạt giống thứ 4 của giải) vào ngày 27/9.

Giải cầu lông Yonex Open Japan Super Series 2009 do Hiệp hội Cầu lông Nhật Bản (NBA) tổ chức tại Nhà Thi đấu Thành phố Tokyo từ 22 - 27/9. Tại giải này, 178 tay vợt đến từ khắp nơi trên thế giới tranh tài ở 5 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ./.

(TTXVN/Vietnam+)