Tiến Minh vào chung kết Ciputra Hà Nội năm thứ hai liên tiếp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hai tay vợt Việt Nam Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh đã giành những chiến thắng thuyết phục để tiến vào chung kết các nội dung tại giải quần vợt Ciputra Hà Nội - Cúp Yonex Sunrise Việt Nam chiều nay (4/6).

Tay vợt số một Việt Nam là ngôi sao được chú ý nhất tại bán kết Ciputra Hà Nội. Đối mặt với Shimono Hashiru hạng 168 thế giới, Tiến Minh tỏ ra hoàn toàn áp đảo. Anh nhanh chóng dẫn trước đối thủ 11-6 trong trước khi kết thúc set 1 với tỷ số 21-13.

Bước sang set 2, sự chêch lệch về trình độ của hai tay vợt còn được thể hiện rõ ràng hơn. Tiến Minh dẫn 7-3 sau 10 nước đánh đầu tiên. Anh tiếp tục ghi liên tiếp 5 điểm để kéo khoảng cách lên 12-4. Dù chơi hơi đuối trong nửa cuối set nhưng tay vợt số một Việt Nam vẫn dễ dàng giành thắng lợi 21-14.

Ở trận bán kết đơn nữ khác, Vũ Thị Trang đối mặt với tay vợt xếp hạng 155 thế giới người Nhật Bản Hoshi Chisato. Tay vợt Việt Nam nhập cuộc không tốt khi để đối thủ liên tục dẫn điểm trong nửa đầu set 1. Nhưng cô đã kịp lấy lại tinh thần để gỡ hòa 15-15 ở giữa hiệp trước khi thắng chung cuộc 21-17.

Vũ Thị Trang ăn mừng sau thắng lợi trước Hoshi của Nhật Bản. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sang set hai, ưu thế kinh nghiệm được Vũ Thị Trang thể hiện rõ ràng. Những tình huống giành điểm sau các pha đánh giằng co của Trang đã đánh sập ý chí của Chisato. Chung cuộc, Trang thắng set hai với tỷ số 21-18.

Những thắng lợi này đưa Tiến Minh và bạn gái Vũ Thị Trang vào chung kết Ciputra Hà Nội. Họ cũng là hai tay vợt cuối cùng của Việt Nam còn trụ lại được ở những nội dung đánh đơn. Cả hai đã được thưởng nóng 100 USD (hơn 2 triệu đồng) từ Liên đoàn cầu lông Hà Nội.

Loạt trận chung kết và lễ bế mạc sẽ diễn ra chiều mai tại nhà thi đấu Quận Cầu Giấy. Nếu thắng, Tiến Minh sẽ bảo vệ thành công danh hiệu Ciputra anh giành được hồi năm ngoái./.

Những pha bóng hay của Tiến Minh ở bán kết đơn nam Ciputra Hà Nội 2016