ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2021 – Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) vừa có quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Joseph Wong làm Giám đốc điều hành mới, kế nhiệm Tiến sĩ Edmund Lee. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Tiến sĩ Joseph Wong, Giám đốc điều hành của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) từ ngày 1/7 tới

Tiến sĩ Joseph Wong là một nhà thiết kế, nhà học thuật và chuyên gia giáo dục, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục thiết kế. Gần đây nhất, ông giữ chức Phó viện trưởng Học viện Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Institute -HKDI) và Phó giám đốc chuyên môn, Bộ phận Thiết kế của Hội đồng Đào tạo nghề (Vocational Training Council -VTC), nơi ông giám sát việc phát triển chiến lược và học thuật của một danh mục đa dạng các chương trình thiết kế và xây dựng quan hệ với các đối tác nội địa và quốc tế. Những đóng góp của ông trong lĩnh vực giáo dục thiết kế đã giúp ông giành được Học bổng Quốc tế Giải thưởng Berkeley vào năm 2014.

Ông Joseph Wong là thành viên của Viện các kiến trúc sư Hồng Kông và được bầu làm Thành viên Hội đồng vào năm 2020. Ông đã phục vụ trong một số cơ quan chuyên môn và Chính quyền liên quan đến thiết kế và phát triển bền vững. Ông Joseph Wong có bằng Cử nhân Kiến trúc của Đại học California tại Berkeley, Mỹ; bằng Thạc sĩ Kiến trúc của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ và Tiến sĩ Giáo dục của Đại học Leicester, Anh.

Theo Giáo sư Eric Yim, Chủ tịch HKDC, Ban Giám đốc HKDC tin tưởng, với nền tảng và kinh nghiệm chuyên môn của mình, ông Joseph Wong sẽ thúc đẩy sứ mệnh của HKDC lên cấp độ mới, bao gồm cả việc thúc đẩy các cơ hội mới do sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) mang lại.

Giáo sư Eric Yim nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng, kinh nghiệm rộng lớn trong ngành của ông Joseph Wong, đặc biệt là trong giáo dục thiết kế và thúc đẩy kết nối với các đối tác trong ngành và học thuật sẽ rất có giá trị đối với HKDC, mang lại kiến ​​thức và quan điểm mới, khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh thiết lập Hồng Kông như một trung tâm thiết kế tầm cỡ quốc tế”.

Tiến sĩ Joseph Wong phát biểu: “Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm là Giám đốc điều hành mới của HKDC. Đã từ lâu tôi rất ấn tượng với nhiều chương trình của trung tâm. Đây cũng là một thời điểm thú vị khi HKDC chuẩn bị thành lập cơ sở mới ở Sham Shui Po trong vài năm tới. Tôi mong muốn được hợp tác với các bên liên quan của HKDC trong việc thực hiện phong trào thiết kế và tối đa hóa phạm vi và tác động sứ mệnh của trung tâm”.

Nhân dịp này, Trung tâm Thiết kế Hồng Kông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Tiến sĩ Edmund Lee vì sự quản lý xuất sắc của ông trong 11 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Edmund Lee, HKDC đã mở rộng đáng kể danh mục các chương trình và củng cố cấu trúc thể chế, chuẩn bị cho HKDC phát triển mạnh hơn nữa. Tiến sĩ Edmund Lee cũng đã đảm bảo nhận được sự hỗ trợ chính sách từ Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, nâng cao nhận thức về giá trị của tư duy thiết kế lấy con người làm trung tâm trong khu vực dịch vụ công cũng như công chúng nói chung.

Giáo sư Eric Yim và Ban lãnh đạo HKDC cảm ơn Tiến sĩ Edmund Lee vì sự phục vụ lâu dài và những đóng góp đáng kể của ông, đồng thời chúc ông thành công và có được mọi điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai.

Thông tin về Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre -HKDC)

Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 2001 với tư cách là đối tác chiến lược của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc thành lập Hồng Kông như một trung tâm thiết kế xuất sắc tầm cỡ quốc tế ở châu Á. Sứ mệnh công của HKDC là thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi và chiến lược tư duy thiết kế và thiết kế để tạo ra giá trị kinh doanh và cải thiện phúc lợi xã hội. Có thể tìm hiểu thêm về HKDC tại www.hkdesigncentre.org

#HongKongDesignCentre #HKDC

Giang Tran