Với mong muốn chinh phục giới mộ điệu bằng phong cách thiết kế độc đáo, táo bạo, nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển tiết lộ sẽ mang đến Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè - Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019 câu chuyện tình yêu đặc sắc, đầy tính nghệ thuật của Adam và Eva.

[Tuần thời trang quốc tế Xuân Hè công bố nhiều tên tuổi trứ danh]

Chia sẻ về “Drama Queen,” Tiến Truyển cho biết hơn 20 bộ trang phục đều lấy cảm hứng từ tình yêu thuở khai sinh ra nhân loại, trong không gian vườn địa đàng vừa lãng mạn lại vừa huyền bí của Adam và Eva. Những chi tiết này được hư cấu theo một hướng nghệ thuật, xen lẫn chất tôn giáo và đậm cái tôi của Nguyễn Tiến Truyển. Bộ sưu tập sẽ được giới thiệu đến khán giả vào đêm diễn thứ hai của sự kiện, ngày 12/04.

Là một trong người trẻ tuổi trong giới thiết kế Việt Nam nhưng Nguyễn Tiến Truyển đã nhanh chóng định hình được lối đi riêng đầy khác biệt. Phóng khoáng, tự do và hoang dã là những điều khiến người khác nhớ đến phong cách sáng tạo của chàng trai này.

Tien Truyen mang chuyen tinh Adam va Eva len san dien thoi trang hinh anh 1Thiết kế Thu Đông năm 2017 của Tiến Truyển. (Ảnh: CTV)

Nếu như trước đó, cũng tại tại tuần thời trang này, Nguyễn Tiến Truyển gây ấn tượng với những chiến binh “mãnh hổ” của “Dear McQ” - câu chuyện về cái chết và sự sống khiến người xem thót tim vì phong cách độc lạ thì tới đây nhà thiết kế trẻ sẽ trở lại với bộ sưu tập “Drama Queen - Nữ hoàng kịch tính.”

Sự trở lại này của Tiến Truyển có lẽ sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả hâm mộ thời trang, không chỉ bằng sáng tạo trên từng thiết kế mà còn ở cách dàn dựng sân khấu, từ âm thanh đến ánh sáng.

Tien Truyen mang chuyen tinh Adam va Eva len san dien thoi trang hinh anh 2Một thiết kế ấn tượng và độc đáo. (Ảnh: CTV)

Xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình Nhà thiết kế Thời trang Việt Nam - Project Runway Vietnam 2015, Nguyễn Tiến Truyển luôn được đánh giá cao nhờ những nỗ lực không ngừng và sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu trong từng thiết kế.

Sau 4 năm, gia tài của Tiến Truyển không chỉ dựa trên số lượng những bộ sưu tập đã chinh phục giới mộ điệu trong suốt nhiều mùa của Vietnam International Fashion Week, mà còn là sự công nhận của giới chuyên môn và khán giả yêu thời trang./.

M.Mai (Vietnam+)