Trong buổi tập đầu tiên trên đất Philippines, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về U22 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 30.

Về việc được triệu tập cho SEA Games 30, Hùng Dũng cho biết anh thực sự bất ngờ trước quyết định này của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy bất ngờ. Thầy Park cũng ủng hộ vì tôi và anh Trọng Hoàng cũng có gia đình rồi nên việc tham gia cùng các em trẻ hơn sẽ cần phải cố gắng hòa nhập để có một kỳ SEA Games thật tốt. Cá nhân tôi cũng là cầu thủ lớn tuổi nên việc chơi với các em trẻ sẽ cần phải hòa nhập từ đầu. Tôi ý thức được vai trò của mình nên sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.”

Là một trong hai cầu thủ trên 22 tuổi được dự SEA Games nên kinh nghiệm của Dũng và Hoàng được kỳ vọng rất nhiều với đội U22 Việt Nam tại kỳ SEA Games này.

[Sợ tắc đường, U22 Việt Nam đến sớm ở buổi tập đầu tiên tại Philippines]

Tiền vệ Hùng Dũng cho biết: “Anh Hoàng đã dự nhiều kỳ SEA Games và có rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có những người lần đầu tiên dự SEA Games nên sẽ gặp những khó khăn nhất định. Các trận đấu thì diễn ra với mật độ dày. Do vậy, yếu tố kinh nghiệm và thể lực tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho các trận đấu.”

Tien ve Do Hung Dung khang dinh U22 Viet Nam khong so Thai Lan hinh anh 1Hùng Dũng (trái) tập luyện cùng đồng đội. (Ảnh: Hoàng Linh/Vietnam+)

Tại SEA Games này, môn bóng đá nam sẽ phải chơi trên các sân bóng có mặt cỏ nhân tạo. Hùng Dũng cho rằng đây là khó khăn chung chứ không riêng gì với đội U22 Việt Nam.

Anh nói: “Đây là vấn đề của tất cả các đội bóng. Tuy nhiên, U22 Việt Nam đã tập luyện suốt một thời gian dài và hầu hết các bạn đã quen với mặt cỏ nhân tạo. Chỉ có một số bạn vừa thi đấu cùng đội tuyển quốc gia nên sẽ cần phải thích nghi sớm với vấn đề này.”

Đánh giá về các đối thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019, Hùng Dũng cho biết: “Đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam ở bảng B vẫn là Thái Lan, còn Malaysia cũng thực sự đáng gờm ở bảng A. Thực ra Thái Lan cũng chỉ là một trong những đối thủ của U22 Việt Nam ở giải đấu này. Chúng ta tôn trọng họ nhưng không có nghĩa là chúng ta e sợ khi gặp họ.”

Tại kỳ SEA Games này, U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành huy chương Vàng. Đó được coi là một áp lực lớn cho thày trò huấn luyện viên Park Hang-seo, song Hùng Dũng không nghĩ vậy. “Giải đấu nào cũng có áp lực nhưng áp lực đó sẽ là động lực cho cả đội thi đấu tốt”./.

Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)