U23 Việt Nam ăn mừng sau thành tích giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2018. (Nguồn: vff.org.vn)

Sau khi kết thúc trận đấu với Syria với kết quả U23 Việt Nam làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào một trận tứ kết Vòng chung kết U23 châu Á, tiền vệ Duy Mạnh cho biết huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói lời cảm ơn tới toàn đội, tất cả các trợ lý cũng như những người hâm mộ.

Chia sẻ chiến thắng này, tiền vệ Duy Mạnh khẳng định: “Toàn đội rất là vui khi chúng tôi đoạt vé tham dự vòng tứ kết. Chúng tôi muốn gửi tặng thành tích này cho tất cả những người hâm mộ đã luôn ủng hộ và cổ vũ cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.”
 
Được coi là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất trận gặp U23 Syria nhờ những pha cản phá kịp thời và hiệu quả, mặc dù vậy, Duy Mạnh vẫn cho rằng mình đã chưa chơi thật tốt ở trận này. Anh giải thích: “Trong trận đấu không có lúc nào tôi cảm thấy hồi hộp, vì tôi luôn tập trung vào trận đấu, nhưng hôm nay có một tình huống tôi chơi không tốt.”

Nhận xét về việc huấn luyện viên Park Hang-seo nói rằng U23 Việt Nam gần như đã bị vắt kiệt thể lực sau ba trận vòng bảng, Duy Mạnh nói: “Huấn luyện viên Park Hang-seo nói rằng U23 Việt Nam thi đấu bằng tinh thần quyết chiến là hoàn toàn chính xác, vì tinh thần thi đấu là vũ khí mạnh nhất của chúng tôi.”

[Video cận cảnh U23 Việt Nam làm nên lịch sử sau trận "sinh tử"]

Đánh giá về đối thủ ở vòng tứ kết là U23 Iraq, Duy Mạnh nhận xét: “Đối thủ Iraq ở vòng tứ kết là đội bóng rất mạnh nhưng một khi đã vào tới đây chúng tôi rất hào hứng để chơi trận đấu tiếp theo.”

Duy Mạnh hồ hởi chia sẻ: “Toàn đội rất là vui khi chúng tôi đoạt vé tham dự vòng tứ kết. Chúng tôi muốn gửi tặng thành tích này cho tất cả những người hâm mộ đã luôn ủng hộ và cổ vũ cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.”
 
Do hòa với U23 Syria, U23 Việt Nam có được 4 điểm và đứng nhì bảng D, trong khi trong trận đấu cùng giờ, U23 Australia đã để thua U23 Hàn Quốc 2-3 và chính thức phải nói lời chia tay. Đây thực sự là một kỳ tích tuyệt vời của U23 Việt Nam.

Trong trận đấu tứ kết vào ngày 20/1 tới, Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Iraq./.