Mohd Nazmi Faiz Mansor có nguy cơ bị đuổi về nước.

Mohd Nazmi Faiz Mansor, tiền vệ trụ cột của U23 Malaysia có nguy cơ bị đuổi khỏi SEA Games 28 sau khi có hành động nhổ nước bọt vào đối thủ trong trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Timor Leste hôm 30/5.

"Đó là một hành động đáng xấu hổ và tôi cũng đã nói chuyện với cậu ấy nhiều lần về hành động không đẹp này," truyền thông Malaysia dẫn phát biểu của huấn luyện viên U23 Malaysia, Ong Kim Swee.

"Tôi sẽ đợi các phán quyết từ Ủy ban Kỷ luật đại hội trong một hoặc hai ngày tới, trước khi đưa ra hình phạt đối với Nazmi. Tôi đã nói với cậu ta hãy sẵn sàng, bởi có thể hình phạt sẽ là bị đuổi về nước."

Trước đó, trong trận đấu giữa U23 Malaysia - U23 Timor Leste, phút 32, Mohd Nazmi Faiz Mansor đã bị trọng tài truất quyền thi đấu khi có hành động phi thể thao, phun nước miếng vào mặt một cầu thủ đội bạn.

Với tấm thẻ đỏ trực tiếp này, Mohd Nazmi Faiz Mansor chắc chắn sẽ bị cấm thi đấu hai trận kế tiếp, trong đó có trận gặp U23 Việt Nam vào ngày 2/6. Tuy nhiên, đó chưa phải là án phạt nặng nhất mà cầu thủ này phải nhận.

Trước nguy cơ phải sớm về nước, tiền vệ này đã lên tiếng thanh minh cho hành động của mình. "Nếu như tôi cố tình, tôi đã nhổ nước bọt thẳng vào mặt đối thủ, nhưng tôi đã không làm như vậy bởi đó không phải chủ ý của tôi."

"Sự cố này là một bài học lớn đối với bản thân tôi và tôi hy vọng sẽ trưởng thành hơn sau cú sốc này. Tôi cũng nợ đồng đội một lời xin lỗi khi họ phải rất vất vả chơi với 10 người trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu."/.