Xuân Trường đang là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong hệ thống chiến thuật của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định mục tiêu của anh là giành suất đá chính và thể hiện toàn bộ năng lực nhằm đưa tuyển Việt Nam tới ngôi cao tại AFF Cup 2016.

Cầu thủ 21 tuổi vừa trở về từ Incheon sau chuyến thi đấu nước ngoài đầu tiên trong sự nghiệp. Sau giai đoạn đầu chật vật, Xuân Trường càng ngày càng được tin dùng và liên tục ra sân thời gian gần đây. Sự trở lại của tiền vệ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai sẽ mang tới bổ sung quan trọng cho huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Chia sẻ sau buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển tối qua (6/11), Xuân Trường nói: “Mục tiêu của tôi cũng giống như mọi người là thi đấu đúng sức mình, cố gắng cống hiến hết sức cho đội tuyển vì đây có thể là kỳ thi đấu quốc tế cuối cùng của nhiều anh lớn trong đội như anh Công Vinh, anh Đình Luật. Bởi thế, chúng tôi càng phải cố gắng nhiều hơn. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ đi xa nhất có thể.”

“Bản thân tôi cũng có mục tiêu riêng cho mình. Ai cũng phải cạnh tranh suất đá chính vì chỉ có đá chính mới thể hiện được bản thân nhiều nhất.”

Hiện Xuân Trường đã chiếm suất đá chính của tuyển Việt Nam. Dù vậy, tiền vệ này vẫn rất khiêm tốn: “Hai năm đã qua, tôi mới chỉ 21 tuổi. Đây không phải độ tuổi để gặt hái nhiều thành công, tôi vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hai năm qua, tôi chưa đạt được thành công gì, chấn thương liên miên, phong độ cũng không ổn định. Tôi chỉ hy vọng ở AFF Cup sắp tới, tôi sẽ có phong độ cao nhất để phục vụ đội tuyển.”

Tại AFF Cup 2016, Thái Lan được dự báo sẽ là đối thủ chính của tuyển Việt Nam. Đánh giả về Thái Lan, Xuân Trường nhận xét: “Ai cũng biết tuyển Thái Lan là một đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Tôi nghĩ Thái Lan là thử thách với tất cả các đội tuyển chứ không chỉ Việt Nam. Mọi các thành viên trong đội đều muốn đánh bại tất cả các đối thủ đặc biệt là Thái Lan. Họ là đối thủ truyền kiếp của đội tuyển Việt Nam. Người dân Việt Nam cũng mong muốn đội tuyển đánh bại Thái Lan”.

Kết thúc cuộc trao đổi, Xuân Trường khẳng định ước mơ lớn nhất của anh lúc này “trước tiên là AFF Cup và sau đó là SEA Games.”/.