Nhóm phóng viên VietnamPlus đã lần tìm về tận nhà riêng của “chị gái dân tộc” Lê Thị Dần, ở Thanh Hóa để hiểu rõ hơn về hiện tượng được xem là “bông hoa nở muộn” của làng hài Việt.

Sau cuộc trò chuyện thân mật trong ngôi nhà nhỏ của chị, chúng tôi đã hiểu hơn về chất liệu đã giúp “chị gái dân tộc” làm nên những tiểu phẩm hài mộc mạc, giản dị gửi tới công chúng. Hóa ra, những khó khăn thường nhật của cuộc sống lại là cái cơ duyên đưa chị đến với hài kịch.

Chị Dần cho biết: "Từ ngày lấy chồng, cuộc sống bôn ba, khó khăn, tôi mới có thêm khiếu hài đấy nhé! Càng khó khăn, càng tếu táo, vợ chồng trêu nhau cuộc sống lại nhẹ nhàng, lạc quan hơn. Chứ thời trẻ, tôi chỉ hát và đàn. Tôi mê nhạc vàng lắm, hát nó êm tai và tình cảm. Phần lớn cũng lại hát theo yêu cầu của bà con, làng xóm và cả của chồng tôi nữa.”

Chẳng bỏ lỡ dịp lắng nghe giọng ca đã được nhiều người dân trong làng đồn là “nghe chị Dần hát thì có mà ngất lịm,” tạm gác cuộc phỏng vấn sang một bên, chúng tôi lập tức “yêu cầu” chị ca một đoạn cho thỏa chí tò mò.

Báo điện tử VietnamPlus trận trọng gửi tới độc giả tiết mục biểu diễn của chị Lê Thị Dần.

Chị Lê Thị Dần khoe giọng hát ngọt ngào. (Nguồn: Vietnam+)