Bobokulova mỉm cười khi xuất hiện lần đầu tại tòa án Nga (Nguồn: Daily Mail)

Bảo mẫu giết người thực hiện vụ chặt đầu một bé gái 4 tuổi ở Moskva đã giữ kín căn bệnh tâm thần phân liệt và mới bị "đá ra đường sau một cuộc ly hôn."

Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết những điều trên, trong bối cảnh nước Nga và cả dư luận thế giới vẫn chưa hết sốc trước vụ giết người của Gyulchekhra Bobokulova.

Người phụ nữ 38 tuổi này được nhìn thấy khi đang loanh quanh dưới đường ở Moskva, trên tay vung vẩy cái đầu của bé Nastya Meshcheryakova suốt khoảng một giờ trước khi bị bắt.

Trong ngày 2/3, các bức ảnh Bobokulova bị thẩm vấn tại một đồn cảnh sát đã xuất hiện trên báo chí Nga, cùng rất nhiều câu chuyện khác nhau về cuộc sống riêng tư của người phụ nữ này.

Bobokulova giơ cao cái đầu của bé gái 4 tuổi bị cô ta sát hại (Nguồn: Daily Mail)

Trang MK dẫn một nguồn tin cảnh sát ở Uzbekistan cho biết thân nhân của Bobokulova cũng bị thẩm vấn tại một ngôi làng ở vùng Samarkand. "Tôi chỉ có thể nói thế này: thân nhân của cô ta bị sốc với vụ giết người tàn bạo, nhưng họ không ngạc nhiên. Họ biết rõ vì sao Bobokulova lại làm thế," vị này nói.

"Mọi người ở đây đều biết rõ về Bobokulova. Nói nhẹ nhàng thì cô ta là một người phụ nữ kỳ quái. Cô ta bị tâm thần phân biệt, đã đăng ký điều trị với một bệnh viện (ở Uzbekistan) trong suốt thời gian dài. Ai cũng biết điều đó. Đây là lý do cô ta không thể tìm được việc ở Uzbekistan."

Viên cảnh sát tiếp tục chia sẻ với MK: "Tình trạng bệnh của cô ta cứ xấu dần đi. Trước kia rất khó để nhận ra rằng cô ta mắc bệnh, nhưng càng ngày điều này càng lộ ra rõ hơn."

Viên cảnh sát cũng cho rằng có thể nữ bảo mẫu đã lừa dối cơ quan y tế Nga về tình trạng bệnh của mình. "Cô ta không mang theo bất kỳ giấy tờ y tế nào bên mình. Cô ta không nói với bất kỳ ai về tình trạng bệnh của mình."

Theo viên cảnh sát, Bobokulova có 3 con, đều ở tuổi teen hoặc đầu 20. Nhưng cô này đã không sống với chồng được một thời gian và chính thức bị coi là điên hồi năm 2000.

"Bệnh tình của cô ta đã trở nên nặng hơn khi đó. Sống với cô ta rất nguy hiểm nên người chồng Radmin đã bỏ cô ta. Họ chính thức ly hôn vào năm 2002. Radmin nhanh chóng tái hôn và có thêm 2 đứa con. Con trai lớn sống với cha mẹ của Bobokulova trong khi các con nhỏ hơn ở với bố," anh cho biết.

Thi thể bé gái nạn nhân bị Bobokulova vứt vào chiếc cũi của bé (Nguồn: Daily Mail)

Sau khi hôn nhân tan vỡ, Bobokulova sang Nga tìm việc làm. Cô ta được gia đình Meshcheryakova thuê làm bảo mẫu chăm sóc cho Nastya. Bản thân bé gái này bị mắc chứng nhận thức chậm do gặp một số vấn đề khi chào đời hồi tháng 8/2011.

Bobokulova đã gần như trở thành một thành viên trong gia đình Meshcheryakova. Cô ta chăm sóc cho Nastya trong suốt cả ngày, khi cha mẹ cô bé đi làm.

Tuy nhiên đã có một sự thay đổi trong quan hệ tình cảm của Bobokulova, khiến cô ta trở thành kẻ giết người kinh khủng. Cách đây 1 năm, Bobokulova mới gặp gỡ và yêu một người đàn ông khác. Nhưng 4 tháng trước, người này đột ngột trở về Uzbekisan.

Khi Bobokulova về nước tìm hiểu, cô ta mới biết rằng người đàn ông kia đã cưới vợ. Anh ta muốn Bobokulova thành người vợ bé không hôn thú của mình. Bobokulova đã trở lại Nga trong tâm trạng đau đớn, với cảm giác bị phản bội.

Sau đó cô ta thay đổi theo hướng im lặng, buồn bã. Cô ta dành nhiều thời gian tìm thông tin trên Internet và cầu nguyện. Nhà Meshcheryakov đã cân nhắc việc tìm người thay thế Bobokulova chỉ vài tuần trước khi vụ giết người xảy ra.
  
Được biết, sau khi giết đứa trẻ và cầm thủ cấp của nạn nhân đi dưới phố, Bobokulova đã hét lên "tôi là khủng bố" và còn đe dọa cho nổ quả bom mang bên mình. Tuy nhiên Cơ quan an ninh liên bang Nga thấy rằng không có bằng chứng nào về mối liên hệ giữa Bobokulova và các nhóm cực đoan.

Nguồn tin từ Nga nói rằng Bobokulova đang rất hợp tác với cơ quan điều tra. Cô ta cũng cho biết có "tiếng nói kỳ lạ" trong đầu bắt mình phải giết người. Khi xuất hiện lần đầu tại tòa án Nga trong ngày 2/3, Bobokulova còn mỉm cười nói rằng "thánh Allah" ra lệnh cho cô ta chặt đầu đứa trẻ.

Thi thể không đầu của Nastya được tìm thấy tại một cái cũi nằm trong căn hộ nhà Meshcheryakova. Bé vẫn mặc đồ ban đêm khi bị giết. Trên chiếc đệm của bé có bức ảnh của một con mèo. Chính quyền Nga đã ủng hộ quyết định của báo giới trong việc không đăng tải các bức hình ghê rợn chụp bên trong căn hộ sau vụ án mạng của Bobokulova.

Hiện Bobokulova đang đối mặt với khả năng lãnh án tù tới 20 năm, nếu hoạt động kiểm tra thấy rằng cô ta phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình./.