Tiep tuc cac bien phap giup nguoi Campuchia goc Viet gap nan hinh anh 1Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ hai từ phải sang) đến thị sát và thăm hỏi kiều bào sau vụ cháy. (Ảnh: Nhóm PV TTXVN thường trú tại Campuchia)

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Họp báo thường kỳ trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi về tình hình của người Campuchia gốc Việt gặp nạn trong vụ hỏa hoạn ngày 10/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, vào hồi 3 giờ 30 sáng 10/7, một đám cháy lớn xảy ra trong nhiều giờ đã thiêu hủy toàn bộ 56 căn nhà và tài sản của 70 gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình người Khmer khác ở Phnom Penh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cử cán bộ đến khu vực bị hỏa hoạn để theo dõi tình hình, có các biện pháp hỗ trợ và trích kinh phí, vận động doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

[Đại diện Việt Nam thăm hỏi bà con Việt kiều sau vụ cháy ở Phnom Penh]

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Ngoại giao đã có thư thăm hỏi và chuyển qùa ủng hộ của người Việt Nam ở nước ngoài đến các gia đình bị hỏa hoạn.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và các cơ quan liên quan để có các biện pháp giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)