Tiep tuc co them nhieu du an FDI “rot” von vao tinh Dong Nai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, quý 1/2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp phép trên địa bàn là 314 triệu USD, đạt 53,4% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 31,4% kế hoạch năm, trong đó, có 15 dự án cấp mới với tổng vốn 137 triệu USD; 16 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm 177 triệu USD.

Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai từ đầu năm 2017 đến nay chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... và một số dự án của của British Virgin Islands, Đức.

Điển hình như một số dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pou Phong Việt Nam (thuộc British Virgin Islands, tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) với số vốn đầu tư đăng ký 55 triệu USD.

Dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Powerknit Việt Nam (British Virgin Islands, khu công nghiệp Bàu Xéo) với số vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD; dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pou Sung Việt Nam (thuộc Hong Kong, Trung Quốc, tại khu công nghiệp Bàu Xéo) với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 80 triệu USD. Dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek (thuộc liên doanh Hồng Kông, Trung Quốc-Nhật Bản, tại khu công nghiệp Loteco, thành phố Biên Hòa) với số vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 14,5 triệu USD…

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết thêm, trong quý 1/2017, các dự án đầu tư trên địa bàn đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh là ưu tiên chọn dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 1.679 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 30,6 tỷ USD; trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.262 dự án, với tổng vốn 25,7 tỷ USD; 417 dự án thu hồi với tổng vốn 4,8 tỷ USD.

Các dự án đầu tư FDI tại Đồng Nai đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản./. 

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)