Trực thăng vận chuyển người bị thương đến bệnh viện. (Nguồn: ntv.com.tr)

Ngày 22/8, ít nhất một binh lính đã thiệt mạng và ba cảnh sát bị thương trong vụ giao tranh mới với các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ giao tranh xảy ra tại thị trấn Nazimiye thuộc tỉnh Tunceli. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức ban bố lệnh giới nghiêm tại thị trấn Nazimiye, đồng thời tăng viện quân tới đây.

Chỉ trong vòng một tuần qua, các cuộc tấn công do các thành viên đảng Công nhân người Kurd thực hiện tại khu vực phía Đông và Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 55 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Mới nhất, ngày 21/8, một binh sỹ đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ tấn công bằng bom nhằm vào một xe bọc thép quân sự ở tỉnh Sanliurfa, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ đánh bom này đều do các tay súng của PKK gây ra.

Theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 600 người thuộc lực lượng an ninh nước này và hàng nghìn thành viên PKK đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa hai bên ở Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Iraq kể từ tháng 7/2015./.