Tiep tuc khac phuc hau qua vu xe bon dam xe khach tai Hoa Binh hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông xảy ra chiều 14/3 giữa xe ôtô đầu kéo rơmoóc chở nhựa đường với xe khách, làm 3 người chết và 26 người bị thương.

Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã đến hiện trường vụ tai nạn; đồng thời thăm hỏi các nạn nhân đang được cấp cứu tại các bệnh viện Tân Lạc, Mai Châu (tỉnh Hòa Bình).

Nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Như tin đã đưa, chiếc xe bồn mang biển kiểm soát 15C-146.27 chở nhựa đường đi theo hướng Hòa Bình-Sơn La đã va chạm mạnh với xe khách 27B-001.04 chở 35 người, chạy hướng Hòa Bình-Hà Nội, tại km 126+900 Quốc lộ 6, thuộc địa phận đèo Thung Khe, xóm Nhuối, xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu (Hòa Bình)​.

Vụ ​va chạm đã làm 3 người chết, trong đó có 1 người bị chết cháy, lái xe khách bị bỏng nặng. 26 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc và Mai Châu.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Hòa Bình và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động lực lượng và điều 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn và các thiết bị cứu hộ, máy cắt đến hiện trường dập lửa, đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đám cháy và phân luồng giao thông.

Xe cẩu cũng được điều đến để cẩu xe tai nạn và thông luồng giao thông.

Tối 14/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi Công điện yêu cầu tập trung công tác cứu chữa nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người đồng thời khẩn trương xác định danh tính các nạn nhân tử vong./.
Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)