Chiều 4/1, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã họp với các Bộ, ngành, đơn vị liên quan để bàn về việc tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên tàu Vinalines Queen bị đắm ở khu vực vùng biển của Philippine ngày 25/12/2011.
 
Sau khi nghe báo cáo từ phía Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Trung tướng Trần Quang Khuê - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn - đã chỉ đạo các ngành chức năng cần tập trung khoanh vùng những khu vực trọng điểm để giúp lực lượng tìm kiếm cứu nạn triển khai các hoạt động có hiệu quả hơn.

[Thủy thủ Hùng: Tôi không thấy được gì xung quanh]
 
Ông cho rằng cần tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn kể cả trên không và dưới biển khi điều kiện thời tiết tốt hơn; mở rộng thêm khu vực tìm kiếm ra khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc) và ngược lên phía khu vực gần Nhật Bản.
 
"Ngoài ra, cần tiếp tục triển khai tìm kiếm, cứu nạn lại khu vực tàu bị đắm, các đảo phía Bắc đảo Luzon và phía tây eo biển Bashi (Philippines)," ông nói.
 
Trung tướng Trần Quang Khuê cũng cho biết, sáng 4/1, một tàu cảnh sát biển Việt Nam công suất 3.500CV đã ra khơi và tìm kiếm theo vĩ tuyến 20 tại khu vực Biển Đông nhằm phát hiện những thuyền viên có thể còn sống sót hoặc trôi dạt lên khu vực này.
 
Tại buổi họp, Cục hàng hải cho biết đã thành lập tổ điều tra để sớm tìm ra nguyên nhân làm tàu bị chìm. Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty hàng hải Việt Nam và Công ty vận tải biển Vinalines cũng đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Chính phủ thông qua con đường ngoại giao đề nghị Nhật Bản tiếp tục cử lực lượng và phương tiện hiện đại tham gia tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên của tàu Vinalines Queen còn đang mất tích./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)