Thí sinh dự thi Olympic qua mạng Internet. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Hệ thống thi Olympic tiếng Anh trên Internet vẫn hoạt động trong năm học tới" là khẳng định của Tiến sỹ Lê Thống Nhất người sáng lập cuộc thi này, sau khi lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về việc Bộ sẽ dừng phối hợp tổ chức cuộc thi.

Dự án giáo dục trực tuyến do tiến sỹ Lê Thống Nhất khởi xướng và thiết kế mà theo đó là được xuất phát từ nhu cầu của nhiều sở và phòng giáo dục và đào tạo để tạo môi trường tổ chức thi các vòng thi cấp và để học sinh có cơ hội học tập. 

Sau khi khảo sát ý kiến nhiều đơn vị vẫn muốn sử dụng  hệ thống thi Olympic Tiếng Anh của dự án, những người sáng lập cuộc thi đã có quyết định vẫn tiếp tục tổ chức dù không có sự hợp tác của đơn vị quản lý là Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Theo đó, thủ tục để được cung cấp mã số thi với sở giáo dục và đào tạo là gửi công văn yêu cầu gửi mã số thi từ cấp quận/huyện/thị xã về hộp thư: ioe@moet.edu.vn .

Trong trường hợp sở giáo dục và đào tạo không có chủ trương tổ chức thi vòng chính thức cấp tỉnh nhưng các phòng giáo dục và đào tạo muốn tổ chức thi cho cấp mình thì gửi công văn yêu cầu mã số thi về hộp thư: ioe@moet.edu.vn .

[Lãnh đạo Bộ Giáo dục trần tình về việc dừng tham gia thi Olympic qua mạng internet]

Văn bản hướng dẫn về mã số thi sẽ được gửi qua thư điện tử, không gửi qua bưu điện như trước đây. Bởi vậy trong công văn yêu cầu cấp mã số thi, các đơn vị  cần cho một địa chỉ thư điện tử duy nhất để được cung cấp các văn bản về mã số thi.

Tiến sỹ Lê Thống Nhất cũng đề nghị các đơn vị không tạo sức ép cho thầy cô và học sinh phải tham gia. 

Các phụ huynh nếu thấy cuộc thi có tác dụng cho con em mình thì động viên con luyện tập, tránh ép con làm quá nhiều trên máy tính, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của con.

Tiến sỹ Lê Thống Nhất nhấn mạnh: “Hãy để mọi người đến với IOE là để học tập môn Tiếng Anh tốt hơn” và “việc Bộ Giáo dục và Đào tạo có chính thức đồng hành với cuộc thi nữa hay không sẽ không ảnh hưởng tới việc tồn tại của trang học tập tiếng Anh này.”./.