Trực thăng cảnh sát bên trên hiện trường (Ảnh: Ngọc Hiệp/Vietnam+)

Theo AP/Reuters/Economist/Breakingnews.com, Kênh truyền hình tư nhân TVOne của Indonesia cho biết lại xảy ra thêm ít nhất 3 vụ nổ trong ngày 14/1 ở các khu vực Cikni, Silpi và Kuningan thuộc thủ đô Jakarta.

Những địa điểm này gần các Đại sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.

Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết vụ việc có gây ra thương vong hay không.

Một nguồn tin cho biết đã xảy ra một vụ nổ tại một quán càphê gần hiện trường vụ nổ trước đó ở quán cà phê Starbucks tại trung tâm mua sắm Sarinah, thuộc quận Thamrin, trung tâm Jakarta.

Vụ nổ xảy ra sau khi khoảng 25 cảnh sát trong đội đặc nhiệm chống khủng bố ập vào quán càphê này.

Một nhân chứng cho biết có 3 đối tượng đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình ở quán càphê Starbucks.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo, hiện đang ở thăm thị trấn Cirebon của tỉnh Tây Java, đã gọi những vụ tấn công trên là “hành động của khủng bố."

Ông đã ra lệnh cho lực lượng an ninh truy tìm những thủ phạm gây ra các vụ nổ cũng như mạng lưới đứng sau các vụ tấn công này ở Jakarta.

Trong khi đó, cảnh sát Indonesia cho biết họ đã giao tranh với khoảng 14 tay súng ở Jakarta. Giám đốc Cơ quan tình báo Indonesia cho biết chưa có dấu hiệu cho thấy các vụ tấn công trên liên quan tới nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ở Jakarta ban bố thông báo khẩn, khuyến cáo các công dân Mỹ tránh xa các khu vực xung quanh trung tâm mua sắm Sarinah và khách sạn Sari Pan Pacific.

Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này đã có 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong các vụ nổ trên./.