Tiep vien Vietnam Airlines san sang tro lai tren nhung chuyen bay hinh anh 1Hai tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, xuất viện và sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hiện nay, gần 1.500 tiếp viên của Vietnam Airlines đã hết thời gian cách ly để trở lại làm nhiệm vụ, chiếm 100% tổng số tiếp viên phải cách ly sau khi phục vụ các chuyến bay từ vùng dịch về hoặc các chuyến bay có trường hợp nhiễm bệnh.

Không chỉ sẵn sàng lên đường phục vụ các chuyến bay thường lệ cũng như những chuyến bay đặc biệt chuyên chở công dân ra khỏi vùng dịch, 100% tiếp viên đã đăng ký nghỉ luân phiên để giảm giờ bay phù hợp với sản lượng khai thác, góp phần chung tay cùng Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sau thời gian điều trị tích cực, ngày 15/4 vừa qua, hai tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã khỏi bệnh, xuất viện và sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Trước đó, tiếp viên - bệnh nhân 46 đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 9/3. Sau khi xin nghỉ phép từ sáng ngày 9/3, đến tối muộn 10/3, tiếp viên có triệu chứng ho ít, thân nhiệt cao nên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và cách ly từ sáng ngày 11/3.

Trường hợp tiếp viên - bệnh nhân 59 đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 2/3. Tiếp viên được đưa đi cách ly cùng toàn bộ tổ bay từ đêm 6/3 sau khi phát hiện ca mắc bệnh mới trên chuyến bay này. Đến ngày 14/3, tiếp viên có triệu chứng sốt, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

[Vietnam Airlines yêu cầu khắt khe với phi hành đoàn để tránh COVID-19]

Chia sẻ về niềm vui khi nhận tin khỏi bệnh, hai tiếp viên cho biết: “Mắc bệnh COVID-19 là điều không ai mong muốn. Chúng tôi, những tiếp viên hàng không hiểu rõ đó là rủi ro phải đối mặt.”

Bày tỏ gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sỹ đã tận tình chữa trị, ban lãnh đạo Vietnam Airlines, Đoàn tiếp viên và đồng nghiệp luôn quan tâm, động viên trong thời gian qua, hai tiếp viên mong các đồng nghiệp sẽ yêu nghề và vững tin hơn khi phục vụ hành khách.

“Bản thân chúng tôi đã sẵn sàng tiếp tục khoác lên mình tà áo dài màu xanh và trở về với những chuyến bay cùng đồng nghiệp,” hai tiếp viên này chia sẻ.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2020, Vietnam Airlines đã triển khai đo thân nhiệt cho toàn bộ tổ bay khi đến cơ quan và trước khi đi bay.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ y tế gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang, kính mắt và dung dịch sát khuẩn. Đây là những nỗ lực nhằm tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe không chỉ cho phi công, tiếp viên mà cao hơn hết là cho hành khách và cộng đồng./.

Việt Hùng (Vietnam+)