Tieu huy lo trai cay va hanh tim nhap lau khong ro nguon goc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đội Quản lý Thị trường số 3 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước vừa tiến hành tiêu hủy lô sản phẩm hành tím và trái cây nhập lậu không rõ nguốc gốc nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng.

Các sản phẩm tiêu hủy gồm 60kg lựu, 69kg táo, 20kg nho và 300kg hành tím được thu giữ tại các chợ Nghĩa Trung, Minh Hưng và chợ Bù Đăng (huyện Bù Đăng).

Đội Quản lý Thị trường số 3 huyện Bù Đăng cho biết thêm, trước đó Đội cũng đã kiểm tra một số cửa hàng đã phát hiện nhiều loại trái cây dán nhãn hiệu Trung Quốc và hàng trăm kilôgam hành tím.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ và xuất xứ các lô hàng trên. Toàn bộ các mặt hàng này đều được đóng gói, có nhãn mác và viết chữ Trung Quốc vừa tuồn vào các chợ vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, cũng vào thời điểm này Chi cục Quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cũng phát hiện gần 1 tấn trái cây nhập lậu.

Qua kiểm tra số hàng gồm gần 20 thùng trái cây các loại tại cửa hàng kinh doanh trái cây tại lô 3, chợ Đồng Xoài do bà Lê Thị Hằng làm chủ cửa hàng và cửa hàng kinh doanh trái cây Thức (địa chỉ số 43, Võ Văn Tần, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) do bà Nguyễn Thị Vân làm chủ cửa hàng.

Hai chủ cơ sở này đã không cung cấp được chứng từ, hóa đơn nhập khẩu. Vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nhập lậu theo quy định của pháp luật./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)