Chiều 3/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội tiến hành tiêu hủy số lượng lớn tang vật văn hóa phẩm vi phạm bị tịch thu trong quá trình thanh tra, kiểm tra từ đầu năm đến nay.

Tang vật bị tiêu hủy bao gồm gần 50.000 đĩa CD, VCD, CD-R, DVD; 7.000 tem trắng dùng để dán lên mặt đĩa, 125 kg nhãn mác đã in tên và hình ảnh của các bộ phim, 140 vỏ nhựa cứng đựng đĩa, cùng với 8.000 băng-rôn, phướn, 1.000 tờ rơi.

Sở cũng tiến hành tiêu hủy tang vật do Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chuyển giao, gồm hơn 11.000 đĩa không dán tem, đĩa có nội dung trò chơi điện tử không được phép lưu hành.

Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, đây là những tang vật bị thu giữ theo Nghị định số 75/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa và cả những hiện vật phi văn hóa cần thanh lọc ra khỏi đời sống văn hóa của nhân dân Thủ đô.

Đó cũng là kết quả của công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên, liên tục do lực lượng thanh tra Sở thực hiện. Công việc này sẽ tiếp tục được thực hiện một cách tích cực, quyết liệt nhằm gìn giữ đời sống văn hóa lành mạnh của nhân dân Thủ đô./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)