Văn Toàn (áo xanh) là một trong bốn cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đá chính trận này. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Lối chơi “tiki-taka” chưa thể giúp huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đánh bại Hà Nội T&T. Tuyển Việt Nam mở đầu triều đại mới bằng trận hòa không bàn thắng.

Nguyễn Hữu Thắng đã không giấu diếm ý đồ “Latinh hóa” đội tuyển Việt Nam khi tung vào sân hàng loạt cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. Bộ tứ thuộc biên chế Gia Lai là Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh đồng loạt đá chính. Bên cạnh họ, Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 Thành Lương cũng có mặt.

Đội hình giàu kỹ thuật ấy đã dễ dàng kiểm soát trận đấu, áp đảo chủ nhà Hà Nội T&T và tạo ra một số cơ hội. Dù vậy, hình hài tuyển Việt Nam mới vẫn bộc lộ nhiều nhược điểm.

Chỉ trong khoảng cuối hiệp một, Hà Nội T&T có hai tình huống cực kỳ nguy hiểm. Tình huống đầu tiên tới ở phút 28 khi Tuấn Anh để mất bóng ở giữa sân tạo cơ hội cho Loris Samson băng xuống xâm nhập vòng cấm. Tình huống thứ hai là cú cứa lòng rất hiểm của Văn Quyết nhưng bị Nguyên Mạnh cản phá.

Sang hiệp hai, Hà Nội T&T vẫn bị áp đảo về thế trận. Nhưng họ đã chủ động thay đổi lối chơi, nhường trung tuyến cho tuyển Việt Nam và bắt đầu tổ chức đánh biên. Từ một pha dàn xếp đánh biên kiểu đó, Samson đã đánh đầu đập xà ngang khung thành tuyển Việt Nam.

Về phía mình, các học trò của Hữu Thắng đã cho thấy sự tiến bộ trong khâu tổ chức lối chơi và kiểm soát bóng. Nhưng họ vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện cả trong tấn công và phòng ngự.

Trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi cho cả hai bên. Sáng nay, tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ tập trước khi trở lại trong buổi chiều./.

Kết quả: Việt Nam - Hà Nội T&T 0-0

Đội hình xuất phát

Việt Nam: Nguyên Mạnh - Đình Hoàng, Ngọc Hải, Tiến Thành, Văn Thanh - Hoàng Thiên, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Thành Lương - Văn Toàn

Hà Nội T&T: Dương Hồng Sơn - Văn Kiên, Đại Đồng, Duy Khánh, Đức Huy - Văn Quyết, Victor, Hùng Dũng, Văn Thành - Loris, Hoàng Vũ Samson