Tim duoc 30 thi the trong khach san bi tuyet vui lap o Italy hinh anh 1Khách sạn Rigopiano bị vùi lấp do tuyết lở ở Farindola, thuộc khu vực Abruzzo ngày 19/1. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Báo chí địa phương đưa tin, lực lượng cứu hộ Italy ngày 19/1 đã tìm thấy khoảng 30 thi thể trong khách sạn Rigopiano bị tuyết vùi lấp ở miền Trung Italy.

Vụ lở tuyết bắt nguồn từ các trận động đất ngày 18/1 đã vùi lấp khách sạn Rigopiano, cao 3 tầng, ở chân núi Gran Sassoo thuộc vùng Abruzzo.

Theo thông báo trước đó, có khoảng 30 khách và nhân viên đang ở trong khách sạn nói trên.​

Trước đó, Kênh truyền hình SkyTG24 cho biết thi thể nhiều nạn nhân thiệt mạng đã được tìm thấy trong khách sạn nằm ở thị trấn Farindola, bên cạnh ngọn núi Gran Sasso, thuộc vùng Abruzzo.

Trên trang web chính thức, hãng thông tấn Ansa của Italy dẫn lời lãnh đạo một đơn vị cứu hộ đã tới được khách sạn, cho biết rằng bên trong "có rất nhiều người chết." Hiện chưa có thêm các thông tin chi tiết nào khác về vụ việc.

Trước khi xảy ra thảm họa này, miền Trung Italy đã hứng chịu một loạt trận động đất. Cụ thể, có 4 trận động đất mạnh 5,2 độ Richter và cao hơn đã xuất hiện tại thành phố Amatrice, nằm ở Đông Bắc Rome, chỉ trong vòng vài giờ./.
(Vietnam+)