Các quan chức Brazil ngày 9/6 cho biết các đội cứu hộ Pháp và Brazil đã vớt thêm được các thi thể tại vùng biển trên Đại Tây Dương, nơi chiếc máy bay Airbus A-330 chở 228 hành khách của hãng hàng không Air France rơi xuống hơn một tuần trước, đưa tổng số thi thể vớt được lên 41.

Cùng ngày, 16 thi thể đầu tiên được tìm thấy cuối tuần qua đã được đưa về thành phố cảng Recife ở Đông Bắc Brazil để tiến hành các thủ tục xác nhận danh tính. Do số người trên chiếc máy bay xấu số trên thuộc 32 quốc tịch, Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã được huy động hỗ trợ việc xác định danh tính các nạn nhân.

Một thủy thủ trên tàu hải quân Brazil cho biết đã phát hiện "một biển mảnh vỡ" của máy bay cách bờ biển phía Đông Bắc Brazil khoảng 1.000km. Công việc tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay Airbus A330 được bắt đầu từ ngày 10/6 khi một tàu ngầm hạt nhân của hải quân Pháp đến vùng biển này.

Người ta hy vọng những dữ liệu và giọng nói ghi lại trong hộp đen, được cho có thể nằm ở độ sâu 6.000m dưới đáy biển, sẽ "vén bức màn bí ẩn" về nguyên nhân máy bay rơi ngày 1/6 sau 4 giờ cất cánh từ sân bay Rio de Janeiro của Brazil.

Đến nay, nguyên nhân vụ rơi máy bay thảm khốc này vẫn chỉ là suy đoán. Một loạt thông số cảnh báo do máy bay tự động gửi về trong những phút cuối cùng trước khi biến mất khỏi màn hình rađa cho thấy thiết bị đo vận tốc bị lỗi và hệ thống lái tự động bị đóng. Hệ thống điện và lái máy bay cũng bị hỏng.

Cũng có giả thiết cho rằng các ống Pitot, thiết bị đo vận tốc, lưu lượng khí và độ chênh áp trong máy bay, đã bị đóng băng khi chiếc máy bay xấu số đi vào vùng bão, dẫn đến việc phát ra những thông số sai. Hậu quả là phi công có thể cho máy bay bay quá chậm, dừng lại hoặc bay quá nhanh, làm gãy khung máy bay.

Đây là thảm họa hàng không có nhiều người chết nhất trong lịch sử 75 năm của hãng hàng không Pháp Air France và là vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất trên thế giới kể từ năm 2001./.

(TTXVN/Vietnam+)