Cơ quan hàng không dân dụng Senegal ANACIM ngày 7/9 cho biết máy bay và tàu hải quân của 4 nước Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Senegal đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay cứu thương chở 7 người mất tích ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Senegal cuối tuần qua.

Hiện đội cứu hộ của 4 quốc gia đang tiến hành tìm kiếm cả trên không và trên biển tại khu vực cách thủ đô Dakar 111 km về phía Tây.

Chiếc máy bay cứu thương 2 động cơ HS125 của Senegal chở một bệnh nhân người Pháp đã biến mất khỏi màn hình radar ngày 5/9 khi đang bay từ thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso đến thủ đô Dakar của Senega. Ngoài bệnh nhân, trên máy bay có 2 thành viên phi hành đoàn người Algeria, 2 y tá và 1 bác s​ỹ người Senegal và 1 công dân Congo.

Hoạt động tìm kiếm vẫn đang diễn ra. (Ảnh minh họa: AP)

Theo ANACIM, chiếc máy bay cứu thương này có thể đã va chạm trên không với 1 chiếc máy bay thương mại lớn hơn, trong khi truyền thông địa phương cho rằng máy bay cứu thương có thể đã bị rơi do hết nhiên liệu.

Nhà chức trách Senegal cho biết trước khi bị mất tích, máy bay cứu thương này đã bay cắt ngang đường bay của chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Ceiba, có trụ sở ở Guinea Xích đạo, khi cách Dakar khoảng 555 km.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tối 7/9, một chiếc máy bay Airbus 320 của hãng Hàng không quốc gia Ấn Độ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay nội địa Delhi do trục trặc kỹ thuật.

Chuyến bay xuất phát từ Khajuraho tới Varanasi và từ đó bay về Delhi. Khi xảy ra sự cố trên máy bay có khoảng 130 hành khách và phi hành đoàn.

Tin ban đầu cho biết, khoảng 4-5 hành khách bị thương sau khi máy bay đáp xuống sân bay Delhi. Các nhân chứng đã nhìn thấy lửa phát ra từ bánh trước trong khi máy bay hạ cánh.

Quốc vụ khanh phụ trách hàng không dân dụng Ấn Độ Mahesh Sharma xác nhận đã xảy ra cháy và có hành khách bị thương, tuy nhiên các hành khách bị thương trong quá trình sơ tán khẩn cấp khỏi máy bay, không phải do cháy.

Nguyên nhân sự cố được cho là rò rỉ thủy lực./.