Cho đến thời điểm 10 giờ ngày 16/5, lực lượng cứu hộ hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận vẫn chưa tìm thấy anh Thi An Kiện, (sinh năm 1994, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) bị mất tích từ ngày 12/5 trên đường chinh phục cung đường leo núi Tà Năng-Phan Dũng (Lâm Đồng-Bình Thuận).

Theo thông tin ban đầu, Đội cứu hộ đã tìm thấy một số dấu vết, nghi là của phượt thủ này tại khu vực cách vị trí mốc 3T (giáp ranh Lâm Đồng-Ninh Thuận-Bình Thuận) về phía tỉnh Bình Thuận khoảng 10km.

Trung tá Võ Xuân Phương, Trưởng Công an xã Đa Quyn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cho biết ngày 14/5, Công an huyện Đức Trọng nhận được tin báo của một thành viên trong nhóm khách du lịch 7 người về việc có một thành viên đã mất tích từ ngày 12/5, khi trên cung đường du lịch đi bộ (trekking) Tà Năng-Phan Dũng.

Ngay sau đó, Công an xã Đa Quyn đã cử người đi xác minh sự việc trên và xác định vị trí anh Thi An Kiện mất tích nằm sâu trong địa bàn xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận).

Đây là nhóm du lịch tự phát, không đăng ký với chính quyền địa phương và cũng không sử dụng dịch vụ của công ty du lịch nào hay thuê người địa phương dẫn đường.

[Phát hiện một "phượt thủ" thiệt mạng trên đỉnh núi ở Đà Lạt]

Xác định việc cứu người là khẩn cấp nên xã Đa Quyn đã cử một Phó trưởng Công an xã trực tiếp phụ trách khoảng 30 người là Công an viên, dân quân xã và những người có kinh nghiệm đi rừng trên khu vực này tìm kiếm trên toàn khu vực nghi vấn có người mất tích.

Đến sáng 16/5, xã Đa Quyn tiếp tục tăng cường thêm 15 người tham gia tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trung tá Phương cho biết vẫn thường xuyên liên lạc với người của nhóm phượt thủ trên.

Đội tìm kiếm của xã Phan Dũng thông tin lại là chiều 15/5, đã tìm thấy một số dấu vết như vỏ gói càphê hòa tan, bếp lửa… tại khu vực anh Thi An Kiện bắt đầu đi lạc, vào sâu trong địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng hơn 10km, hy vọng sẽ tìm được trong ngày 16/5.

Lãnh đạo Công an xã Đa Quyn đã hướng dẫn người nhà của người mất tích liên hệ với chính quyền của tỉnh Bình Thuận để xin tăng cường lực lượng cứu hộ.

Anh Thi An Kiện cùng nhóm phượt thủ 6 người bắt đầu tham gia chinh phục cung đường Tà Năng-Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam từ ngày 11/5.

Đến 12 giờ ngày 12/5, nhóm bị lạc anh Kiện sau khi nghỉ ngơi trước một ngã ba trong rừng.

Trước đó, nhóm phượt thủ này đã cắm trại qua đêm tại một vị trí nằm trên địa phận xã Phan Dũng, ngày hôm sau đi tiếp khoảng 3 tiếng.

Theo tính toán của những người có kinh nghiệm leo núi, vị trí anh Thi An Kiện mất tích nằm cách mốc chung ba tỉnh Lâm Đồng-Ninh Thuận-Bình Thuận hơn 10km về phía tỉnh Bình Thuận./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)