Cơ quan giám sát cứu hộ siêu tàu du lịch Costa Condordia của Italy ngày 26/9 cho biết đã phát hiện xương người gần con tàu đắm này.

Theo đánh giá ban đầu, phần xương này có thể là của hai nạn nhân mất tích còn lại trên tàu.

Trong quá trình tìm kiếm dưới nước trong khu vực con tàu bị đắm, nhóm thợ lặn và các nhân viên bảo vệ bờ biển Italy đã tìm thấy xương người, tuy nhiên để khẳng định đây có phải là xương của hai nạn nhân mất tích trong vụ đắm tàu hồi tháng 1/2012 hay không thì cần các xét nghiệm phân tích ADN.

Trong khi đó, phát biểu trên kênh truyền hình SkyTG24, người đứng đầu cơ quan cứu hộ, ông Franco Gabrielli, cho rằng xương họ tìm thấy chắc chắn là của hai nạn nhân mất tích gồm du khách người Italy Maria Grazia Trecarichi và phục vụ bàn người Ấn Độ Russel Rebello.

Cuộc tìm kiếm thi thể hai nạn nhân mất tích này được tiến hành sau khi Italy trục vớt thành công siêu tàu du lịch Costa Condordia với chiều dài 290m và nặng 114.500 tấn.

Con tàu xấu số bị đắm sau khi va phải đá ngầm ở ngoài khơi đảo Giglio, phía Tây Italy, khiến 32 người trên tàu thiệt mạng. Tàu chìm khi đang chở 4.229 hành khách thuộc 70 quốc tịch khác nhau.

Chiến dịch cứu hộ Costa Condordia được bắt đầu từ ngày 17/9. Nhóm cứu hộ đã dùng 36 sợi cáp lớn buộc quanh thân tàu để kéo, và sử dụng các thùng lớn chứa đầy nước gắn vào thân tàu để làm phao giữ thăng bằng. Sau 19 giờ nỗ lực, nhóm cứu hộ đã dựng thẳng con tàu khổng lồ này lên mặt nước./.