Bãi biển nơi tìm thấy mảnh vỡ thứ hai nghi là của MH370 (Nguồn: Independent)

Ngày 2/8, nhà chức trách tại đảo Reunion thuộc Pháp trên Ấn Độ Dương đã tìm thấy mảnh vỡ thứ hai được cho là thuộc về máy bay MH370 vốn bị mất tích của Malaysia Airlines. 

Mảnh vỡ mới là ở cửa sập máy bay, trên có ghi "hàng chữ nước ngoài" được tìm thấy tại phía Nam St Denis, chỉ vài ngày sau khi tìm thấy mảnh vỡ từ bộ phận cánh lái máy bay.

Theo Telegraph, một nhân chứng có tên Betty cho biết vào khoảng 10 giờ sáng, khi đạp xe dọc bãi biển, chị thấy có 7 cảnh sát đang khênh một vật kim loại lớn "trông giống cửa máy bay."

Cảnh sát Reunion chưa cho biết chi tiết nhưng nói rằng đã tiếp nhận thông tin về mảnh vỡ máy bay thứ hai tìm thấy ở đảo này.

Mảnh vỡ thứ nhất được tìm thấy ở bãi biển St Andre hôm 30/7, vào thời điểm gần 17 tháng kể từ ngày xảy ra thảm họa.

Mảnh vỡ thứ nhất đã được đưa về Toulouse (Pháp) để tiến hành xác minh xem có đúng là của MH370 hay không, sau khi Thứ trưởng Malaysia xác nhận bộ phận đó là của chiếc Boeing 777, cùng loại với máy bay bị mất tích hôm 8/3 năm ngoái.

Công tác phân tích và thẩm tra sẽ được bắt đầu vào ngày 5/8. Kết quả cuộc điều tra sẽ làm sáng tỏ vụ mất tích của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh./. 

Hai địa điểm tìm thấy mảnh vỡ máy bay ở đảo Reunion (Nguồn: BBC)