Trang people.com.cn của Trung Quốc dẫn một nguồn tin cho biết một đội tìm kiếm đã phát hiện những vảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích cách đây 80 năm ở vùng Khabarovsk, Viễn Đông Nga.

Theo nguồn tin trên, hài cốt của một số người gặp nạn cũng được tìm thấy nhưng một số lượng lớn tiền mặt trên máy bay đã biến mất.

Ngày 26/6/1935, chiếc thủy phi cơ do Italy sản xuất đã mất tích khi đang trên chặng bay từ Alexandrovsk-Sakhalinsky thuộc đảo Sakhalin đến Khabarovsk.

Lúc đó, trên máy bay có 9 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách, có hai người làm nhiệm vụ đặc biệt vận chuyển 2 triệu ruble (tương đương khoảng 2,26 triệu USD thời đó).

Thật không may, máy bay đã rơi trên sườn núi bên sông Amur. Lực lượng tìm kiếm đã không tìm thấy khoản tiền đó trong những mảnh vỡ máy bay. Họ cho rằng có thể khoản tiền này đã bị những người phát hiện ra trước đó lấy đi.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy những mảnh xương còn sót lại ​của 4 nạn nhân, trong đó có 3 người đàn ông và 1 người phụ nữ.

Theo dự đoán, máy bay đã bị đâm vào sườn núi do thời tiết xấu./.


(Nguồn: QQ)