Nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết ngày 8/9, các thợ lặn Nga đã tìm thấy một trong hai hộp đen của chiếc máy bay Yak-42 xấu số bị rơi trong vụ tai nạn máy bay ở miền Trung nước Nga chiều 7/9.

Hộp đen được tìm thấy nằm ở phần đuôi chiếc máy bay gặp nạn bị rơi xuống sông Volga. Các chuyên gia Ủy ban hàng không liên quốc gia hy vọng việc giải mã hộp đen này sẽ cho phép xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, Sergei Shoigu cho rằng chưa thể đánh giá chính xác thực trạng chiếc hộp đen tại thời điểm này.

Hiện 235 người cùng 51 phương tiện kỹ thuật đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày 8/9, Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev đã yêu cầu giảm đáng kể số lượng các hãng hàng không hoạt động tại Nga, đồng thời yêu cầu chính phủ khẩn trương giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Như tin đã đưa, chiều 7/9, chiếc máy bay Yak-42 của Nga đã bị nổ tung và rơi xuống sông Volga do không lấy được độ cao an toàn và đâm vào một cột thu phát tín hiệu gần sân bay ở ngoại ô thành phố Yaroslavl, miền Trung nước Nga khiến ít nhất 43 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng./.

(TTXVN/Vietnam+)