Đến 11 giờ ngày 31/10, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện một người trong bong tàu, được xác định còn sống, đang nỗ lực tìm cách đưa ra ngoài.

Trước đó, vào lúc 10 giờ 30, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường thêm 23 cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng khác ra hiện trường vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 để phục vụ công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm những người mất tích.

Trước khi ra hiện trường, ông Lê Thanh Liêm đã có cuộc làm việc nhanh với các lực lượng chức năng, cứu hộ cứu nạn tại Đồn biên phòng Long Hòa.

Với nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, các lực lượng cứu hộ đã đưa hàn gió đá cắt phần nổi thân tàu còn lại để đưa người ra ngoài.

Hiện có hơn 50 người thuộc các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tập trung tìm cách đưa nạn nhân bị mắc kẹt trong thân tàu và tìm kiếm ở các khu vực xung quanh. Một máy bay trực thăng cứu nạn ra hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Trước đó, vào lúc 5 giờ, ngày 31/10, lực lượng cứu hộ của các đơn vị Bộ đội biên phòng, Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và Kiểm ngư huyện Cần Giờ đã di chuyển ra khu vực tàu bị chìm./.