Tim thay them 4 nan nhan trong vu no nha may hoa dau tai Mexico hinh anh 1Hiện trường vụ nổ tại nhà máy hóa dầu Pajaritos. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trên tài khoản Twitter, Tập đoàn Dầu khí nhà nước Mexico PEMEX cho biết trong 24 giờ qua bằng các phương tiện hiện đại nhất, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thêm bốn nạn nhân trong vụ nổ nhà máy hóa dầu Pajaritos tại Coatzacoalcos, bang Veracruz, miền Đông Mexico, nâng số người chết lên 28 và số người bị thương còn nằm viện đứng ở mức 18.

Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn được tiếp tục song song với công cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Cho tới nay, giới chuyên gia nghiêng về hướng hệ thống dẫn khí bị rò rỉ do lâu ngày không được bảo dưỡng và rất có thể đây là trách nhiệm của công ty Mexichem.

Vụ nổ nghiêm trọng trên xảy ra tại khu sản xuất khí clo lúc 15 giờ ngày 20/4, tạo ra một đám mây khói cao 10km khiến khoảng 2.000 người sống và làm việc xung quanh đó phải sơ tán.

Nếu xác định nguyên nhân là do rò rỉ, đây sẽ là vụ tai nạn nghiêm trọng do an toàn lao động mới nhất xảy ra tại các cơ sở của PEMEX. Năm 2015 được coi là năm thảm họa của tập đoàn này vì nhiều sự cố tai nạn đã xảy ra./.
(Vietnam+)