Tim thay them 5 nguoi Viet trong nhom “mat tich” tren dao Cheju hinh anh 1Khách du lịch trên đảo Cheju. (Nguồn: Yonhap)

Liên quan đến vụ 59 du khách Việt Nam “biến mất” sau khi tới đảo Cheju, Hàn Quốc du lịch vào tháng trước, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju ngày 15/2 cho biết vào ngày 8/2 vừa qua (tức Mùng 1 Tết Âm lịch), họ đã tìm thấy thêm 5 du khách người Việt (3 nam, 2 nữ) tại một nhà trọ tại làng Daecheong, thị trấn Tây Kwipo trên hòn đảo du lịch này.

Trước đó, cơ quan trên đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam (21 nam, 7 nữ) tại các nhà trọ gần khách sạn ban đầu của đoàn khách Việt Nam và tại một xưởng sản xuất thực phẩm tại phường Hannim trên đảo Cheju.

Riêng địa điểm 5 người mới bị bắt là khu vực làm nông nghiệp nằm ở điểm cuối cùng phía Tây Nam của hòn đảo này, cách sân bay Cheju khoảng 40 km.

Cơ quan trên cũng cho biết họ đang điều tra 5 du khách này. Kết hợp với lời khai của những người đã bị bắt trước đó, cơ quan này nhận định nhiều khả năng những du khách trên đã được một tổ chức môi giới trên đảo Cheju trợ giúp trong quá trình bỏ trốn, ẩn náu và tìm việc làm vì nếu không thì những người này khó có thể trốn khỏi sự truy tìm trong hơn 30 ngày qua.

Hiện cơ quan này đang tập trung điều tra theo hướng nêu trên đồng thời tiếp tục phối hợp với lực lượng cảnh sát, lực lượng bảo vệ bờ biển Cheju tìm kiếm 26 người còn lại tại các khu vực làm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên đảo cũng như kiểm soát chặt chẽ tại sân bay, bến cảng đề phòng những người này trốn khỏi Cheju./.
(Vietnam+)