Thời tiết xấu đã ảnh hưởng tới quá trình bơm hàng nghìn tấn nhiêu liệu ra khỏi con tàu gặp nạn Costa Concordia hôm 28/1, trong khi đội thợ lặn tiếp tục tìm thấy thi thể một phụ nữ.

Những cơn sóng cao hơn 1m đã ảnh hưởng tới quá trình làm việc của các kỹ thuật viên của hai công ty Smit của Hà Lan và Neri của Italy.

Trước đó, các kỹ thuật viên của hai công ty này dự định sẽ chuyển trước nhiên liệu trong sáu bể, trong tổng số 23 bể ở con tàu Costa Concordia, ra ngoài trước.

Tuy nhiên, với tình hình thời tiết hiện nay, chưa thể nói trước được khi nào quá trình đưa nhiên liệu từ sáu thùng này ra ngoài sẽ được tiến hành và kết thúc.

Trái ngược với hoạt động bơm nhiêu liệu ra ngoài, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục, bất chấp thời tiết xấu.

Và trong một diễn biến mới nhất, các thợ lặn đã đưa được lên mặt nước thi thể của một nạn nhân nữ, hiện chưa được nhận dạng. Theo giới chức địa phương, người phụ nữ này được phát hiện ở khoang thứ sáu của phần con tàu đang nằm dưới biển.

Trước đó, tàu Costa Concordia, đang trong hành trình du lịch quanh Địa Trung Hải, đã va vào bãi đá ngầm gần đảo Isola del Giglio của Italy tối 13/1. Lúc đó, con tàu dài 290m, nặng 114.500 tấn này đang chở tới 4.229 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn, chủ yếu là người Italy.

Hiện còn 15 người vẫn mất tích, trong khi 17 thi thể được tìm thấy thì đã có 15 thi thể được nhận dạng./.

Trà My (AFP/Vietnam+)