Chiều 3/10, ông Ngô Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, người dân và lực lượng chức năng của xã vừa tìm thấy thi thể bà Đinh Thị Thu (46 tuổi), nạn nhân trong vụ hai vợ chồng bị lũ cuốn vào tối 17/9 và đưa về nhà để chôn cất.

Thi thể bà Thu được tìm thấy tại khu vực thượng lưu hồ thủy điện Đa Nhim (huyện Đơn Dương), cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 16km trong tình trạng nguyên vẹn.

Trước đó, tối 17/9, khi bà Thu cùng chồng là ông Lương Văn Hải (46 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, Đà Lạt) đang đi từ nhà hàng xóm về căn chòi trong rẫy của mình (cách nhà hơn 10km) thì bị trượt ngã xuống sông Con. Do trời tối và nước lũ chảy xiết, cả hai vợ chồng ông Hải đều bị cuốn trôi.

Chiều hôm sau, lực lượng tìm kiếm của xã Xuân Thọ mới tìm thấy thi thể ông Hải và đưa về nhà lo mai táng. Riêng thi thể bà Thu tiếp tục bị nước lũ cuốn trôi xuống hạ lưu.

Ngay sau vụ tai nạn, chính quyền xã Xuân Thọ đã đến chia buồn và giúp đỡ gia đình nạn nhân lo việc mai táng cho ông Hải. Chính quyền xã, các hội, đoàn thể của xã và thành phố đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 14,5 triệu đồng. Xã cũng vận động bà con quyên góp được khoảng 18 triệu đồng và sẽ bàn giao cho gia đình nạn nhân sau khi hoàn tất việc mai táng cho bà Thu./.

Nguyễn Dũng (TTXVN)