Tim thay thi the be trai bi nuoc cuon troi tai Binh Phuoc hinh anh 1Lực chức năng tìm kiếm cháu bé. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Chiều 22/9, Trưởng thôn Sơn Hòa, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng (Bình Phước) Điểu Thanh cho biết, lực lượng phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn của Công an tỉnh Bình Phước, Công an huyện Bù Đăng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể cháu Điểu Minh Khải (10 tuổi) bị nước cuốn trôi ngày 20/9.

Vị trí tìm thấy thi thể cháu bé từ nơi phát hiện cháu chơi lần cuối, theo đường suối khoảng 40km, tại suối Đăk Wâr, thuộc sóc Đăng Srây, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng.

Hiện lực lượng chức năng cùng gia đình nạn nhân đưa thi thể cháu bé về lo mai táng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 17 giờ ngày 20/9, chị Lâm Thị Nương (33 tuổi) đi làm về không thấy con trai Điểu Minh Khải ở nhà nên đi tìm khắp nơi trong thôn hơn một giờ nhưng không thấy và đã báo với Ban quản lý thôn để hỗ trợ tìm kiếm.

[Bình Phước: Huy động 100 người tìm kiếm bé trai nghi bị nước cuốn trôi]

Trước đó, lúc 15 giờ 30, Thị Thanh Tuyền (13 tuổi) là chị của Điểu Minh Khải đi học về, đã tìm hai em và đưa về tắm.

Trong khi đang tắm cho em út Lâm Thị Tuệ (3 tuổi) thì Điểu Minh Khải chờ tắm, lại tiếp tục đi chơi nhà bạn.

Khi Khải ra khỏi nhà bạn thì trời đang mưa, người dân thấy cháu nghịch nước mưa trên đường mương nhỏ cạnh nhà hàng xóm, cách đường nhựa khoảng 30m.

Địa hình nằm trên đồi dốc, mương nhỏ nên nước chảy rất nhanh. Người dân cũng nhìn thấy cháu Khải từ đường hẻm đi ra, vừa đi vừa chạy theo đường mương hướng về suối Đắk Wâr để lấy lại dép. Đến chiều tối, khi người mẹ tìm kiếm, mọi người mới biết cháu bé đã mất tích.

Gia đình chị Lâm Thị Nương thuộc hộ cận nghèo ở địa phương, chị có 3 con (Thị Thanh Tuyền, 13 tuổi; Điểu Minh Khải, 10 tuổi; Lâm Thị Tuệ, 3 tuổi), chồng chị mất cách đây hơn 2 năm vì căn bệnh hiểm nghèo./.

K GỬIH (TTXVN/Vietnam+)